Người dân đặt hoa tưởng niệm bé trai, trường Gateway phản đối

Xã hội

Người dân đặt hoa tưởng niệm bé trai, trường Gateway phản đối

(PLO)- Trường Gateway cho rằng việc người dân đặt hoa trước cổng trường để tưởng niệm bé trai 6 tuổi tử vong nghi do bị bỏ quên trên ô tô sẽ gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng cho học sinh.

Bản tin liên quan

Sáng 9-8, ba ngày sau khi xảy ra vụ việc bé trai 6 tuổi đang theo học tại trường Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong trên ô tô, nhiều người dân đã tới cổng trường đặt hoa trắng và nến để tưởng niệm bé. Phần lớn trong số này là phụ huynh đến từ các trường khác.

"Một nhóm những người mẹ, người bà, người cha đã xếp những ngọn nến trắng thành hình trái tim cùng hoa trắng và tấm lòng yêu thương, xa xót đến cổng trường Gateway cầu nguyện cho cháu bé vừa đi xa", chị Phan Ngọc Minh, một phụ huynh có con trong độ tuổi đi học, cho biết trên trang cá nhân.


Một số phụ huynh đặt hoa và nến tại khu vực cổng trường Gateway để tưởng niệm bé trai 6 tuổi tử vong trên ô tô. Ảnh: Phan Ngọc Minh

Ngay khi những hình ảnh tưởng niệm bé trai được đăng tải, câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Tuy nhiên phía trường Gateway đã phản đối việc này vì cho rằng các hoạt động tưởng niệm ngay trước cổng trường (như đặt vòng hoa, thắp nến, đặt ảnh…) có thể gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng và lâu dài cho các em học sinh còn rất nhỏ tuổi.

Do đó, Ban giám hiệu trường Gateway đề nghị mọi người không thực hiện các hoạt động tưởng niệm trước cổng trường vì chính lợi ích và tương lai của các con về cả mặt học thuật, xã hội, thể chất và cảm xúc. Trường cũng khẳng định bên cạnh các nỗ lực chia sẻ với gia đình bé trai xấu số, trường luôn đặt sự ổn định tâm lý để học tập và phát triển bình thường của tất cả học sinh lên hàng đầu.

Trước đó, sáng 6-8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển xe đến đón cô Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón HS của trường Gateway đón tổng cộng 13 HS, trong đó có cháu LHL (6 tuổi). Khoảng 7 giờ 25, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của trường, cô Quy đưa HS xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến đưa xe về lại điểm gửi. 15 giờ 30 ông Phiến lấy xe quay lại trường tiểu học đón HS.

Khi cô Quy đưa HS ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn cô Quy đưa 12 HS lên ô tô. Khi cô mở cửa xe thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu đến BV E cấp cứu.

Theo các bác sĩ BV E Hà Nội, cháu L. vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả, BV thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Ngày 7-8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án vô ý làm chết người theo Điều 128 BLHS.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

Đỗ Văn Toàn

Lưu ý rằng: Video từ camera có thể tinh chỉnh và tái tạo nội dung nhanh chóng mà vẫn mang đầy đủ đặc điểm như video gốc bằng cách Video nguồn - Tinh chỉnh nội dung - Trình chiếu - Ghi lại bằng 1 CAM khác giống CAM nguồn và được chỉnh lùi ngày giờ giống CAM gốc - sẽ cho ra 1 video mới với đầy đủ thông tin vật lý "cố định" của CAM gốc). - Nhân viên y tế khai còn mạch trùng kết quả thu thập ngay đêm đó nhiều vết máu trong phòng y tế > Trong khi video lúc chiều bế cháu từ xe vào người đã cứng đơ máu đông hết rồi! - Trẻ 6 tuổi khi các bạn xuống xe mà mình không được xuống sẽ lập tức làm ầm trên xe chứ không nhu kết luận, vì quãng đường 1km chẳng bao giờ đủ lâu để ru cháu ngủ sâu quên cả xuống. - Giả định cháu bé mà vắng mặt thì chẳng bao giờ lại từ sáng đến chiều 16h30 cả đoàn người phụ trách mới biết và khi gọi điện báo gia đình tức là cháu chết! Chuyện hài. - Trường vẫn hoạt động bình thường trong khi nếu trường khác gặp sự cố sao lại phải đóng để điều tra. - Lái xe là người biết rõ, chẳng qua có nói ra hay không thôi.

Khanh

Tiền thì vẫn lấy, con của người khác thì không biết xót. Đặt cái cảm giác con mình đang bt đột nhiên có cuộc gọi báo con chết xem. Chúng nó vô lương tâm đến thế là cùng

Kiều

Trong tình trạng tím tái cơ thể co cứng đồng tử giãn thì bé đã tử vong trên 3 tiếng rồi.hi vọng có thể tìm ra nguyên nhân thật sự trả công bằng cho bé. Nam mô a di đà phật cầu mong bé được siêu thoat

Trà Nha

" đặt hoa trước cổng trường để tưởng niệm... " là không đúng tầm, không đúng nơi... Cái tâm của người ở trong lòng; cái hồn vía, hình ảnh của cháu, nỗi đau của người thân cần chia sẻ ở khu vực gia đình. Tại sao không đến đó (? )

Phan thảo

Quá vô lý, vô tâm. Đón hs bao nhiêu em cũng k nắm. Đón hs mà thấy vắng phải liên hệ phụ huynh ngay chứ. Trường nói thì rất hay nhưng đều là tiền là trên hết. Quá bức xúc cho những con người này. Phải cho họ hình phạt thích đáng

Mai Dân

PHẢI ĐÓNG CỬA NGÔI TRƯỜNG NÀY VÀ TRUY TỐ LÁI XE VỚI CÔ ĐƯA DẪN HỌC SINH.

Lien

Tại sao người phát hiện đầu tiên không phải là Tài xế mà là cô Quy. Tài xế chỉ biết ngồi lên xe lái còn lại ko nhìn xung quanh

Kim Anh

Tài xế mở cửa lái chứ không mở cửa khách bạn ạ, với cả bạn xem kiểu ghế trên xe đưa đón của gateway sẽ rõ rằng với vị trí tài xế khó quan sát phía dưới ghế sau bạn ạ

Lê Thị Lý

Chính sự vô trách nhiệm của nhà trường đã làm tâm lý phụ huynh chúng tôi hoàng mang tột độ rồi. Nhà Trường đừng sợ bọn nhỏ bị tâm lý, vì phụ huynh chúng tôi sẽ chuyển đến học ở một môi trường khác - an toàn tính mạng hơn!

Trần Lan

Ở nước ngoài người ta tưởng niệm có sao đâu. Qua đây thấy trường này có thái độ rất kinh doanh thiếu tính nhân văn trong cách đối xử với tai nạn này.

hoa.tri@yahoo.com

Việc sảy ra bất ngờ quá, người dân đăt vòng hoa tưởng nhớ trươc cổng trường cũng tốt thôi, để mọi người luôn nhìn thấy mà có trách nhiệm với việc làm hàng ngày của trường mình, nhắc nhở tất cả GV, CNV đừng quên sự cố thương tâm nầy... Vì sao lại cấm người dân làm như thế, họ không coi trong tính mạng con người chỉ nghĩ tới quyền lợi của họ... Là sao

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM