Người dân bao vây, bắt giữ Phó Công an Huyện

Xã hội

Người dân bao vây, bắt giữ Phó Công an Huyện

(PLO) – Ông Đào Diệu Sơn - Phó Công an huyện Tam Nông - bị người dân vây giữ trong trụ sở không cho ra ngoài từ chiều ngày hôm trước.

Bản tin liên quan

Ngày 6-5, nhiều người dân xã Tề Lễ (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) đã kéo đến UBND xã. Những người này đã đánh trống phản đối, đập phá trụ sở UBND xã và vây giữ Phó Công an huyện Tam Nông trong phòng. Một số người còn ra yêu cầu chủ tịch xã Tề Lễ phải đến công an huyện để “nói chuyện”. Nguyên nhân của vụ việc này là do một người dân đã bị công an huyện bắt và người dân cho rằng đó là vụ bắt người trái phép.

Vụ việc diễn biến phức tạp khi người dân xã Tề Lễ dựng lán trại để phản đối việc bắt người. Nhận thấy tình hình căng thẳng, Công an tỉnh đã điều động lực lượng đến giữ gìn trật tự và "giải vây", đưa ông Sơn ra khỏi trụ sở xã.


Lực lượng công an tỉnh phải xuống để giữ gìn trật tự. Ảnh CTV

Theo Đại tá Hà Minh, Phó giám đốc Công an Tỉnh Phú Thọ, vụ việc phát sinh từ việc chiều 5-5, khi cơ quan chức năng huyện Tam Nông mở cuộc họp trả lời những bức xúc của người dân về việc Công ty Sông Vàng khai thác cát trên sông Bứa. Người dân tố cáo công ty này đã đào trộm khắp nơi, gây sạt lở đất. Ngoài ra, họ cho rằng công ty này đã "bẫy" một người dân tên Nguyễn Công Thức vào tội "cưỡng đoạt tài sản" để công an bắt, hòng có thể khai thác cát trên phần đất của anh này. 

Tuy nhiên, cuộc họp phải tạm dừng vì người dân kéo đến quá đông, gây mất trật tự. Chưa thỏa mãn với phần trả lời của cơ quan chức năng, người dân đã có những hành động quá khích như trên.


Lực lượng công an tỉnh phải xuống để giữ gìn trật tự. Ảnh CTV

Sau khi cơ quan chức năng hứa sẽ ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động khai thác cát, sỏi của Công ty TNHH Sông Vàng và cho anh Thức được tại ngoại, người dân đã giải tán một cách trật tự. 

Trước đó cũng không có sự xô xát nào xảy ra giữa cơ quan chức năng và người dân.

NGUYỄN DÂN 


BÌNH LUẬN

tran dinhtien

Các cấp chính quyền phải làm việc đúng luật thì sẽ ko có chuyện xấu xảy ra.

hungdut@ymail.com

Dạo này sao ngành công an làm mất lòng dân vậy?

nguyen van tuyen


Vì sao người dân lại bức xúc như vậy, các cơ quan chức năng phải điều tra làm rõ.

Bắc

Nhà nước là của dân, do dân và vi dân...
Tôi hy vọng cơ quan CA sẽ làm rõ vụ việc không để oan sai...

san

Nếu bắt người trái quy định của pháp luật gây bức xúc cho dân thì cũng phải xem xét lại để có lời giải đáp cốt để an dân và phải lấy dân làm gốc

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM