Người Đà Nẵng thuê xe tải, đội nắng mua vải thiều hỗ trợ nông dân Bắc Giang

BÙI TOÀN
BÙI TOÀN
Thứ Năm, ngày 3/6/2021 - 11:01

(PLO)- Nghe tin người trồng vải ở Bắc Giang chịu thiệt hại lớn vì dịch COVID-19, nhiều người dân Đà Nẵng tìm đến các điểm bán trong TP để mua ủng hộ.

Vài ngày qua, hàng chục tấn vải từ Bắc Giang được chở đến điểm bán ở Thành đoàn Đà Nẵng (quận Cẩm Lệ) để bán cho người dân. Đây là chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang do Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẳng khởi xướng nhằm giúp giảm bớt khó khăn cho bà con nông dân trong đại dịch.

Ghi nhận vào ngày 3-6, ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã xếp hàng để chờ mua dù thời tiết nắng nóng. Ngoài khách mua lẻ, có người còn thuê xe tải lớn đến mua hàng tấn vải thiều về làm từ thiện hoặc bán không lợi nhuận.

Ông Mai Minh Vương, Ủy viên thường vụ Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng, cho biết ban đầu những chuyến xe chở vải này được vận chuyển vào TP.HCM để bán, tuy nhiên, do dịch bệnh bùng phát bất ngờ, nên lượng xe container chở vải bị ứ đọng, nên hội đã quyết định nhận một số lượng hàng về Đà Nẵng để giảm bớt gánh nặng cho TP.HCM.

“Tính đến thời điểm hiện tại đã có 32 tấn vải về TP Đà Nẵng, tuy đây là giống vải loại 1, có giá thành 350.000 đồng/ thùng nhưng bà con vẫn nhiệt tình ủng hộ, bán hết rất nhanh”, ông Vương cho biết.


Hơn 1.000 thùng vải trong container được bán hết nhanh chóng. Ảnh: B.T

Đặt mua 2 thùng vải thiều về cho đồng nghiệp cùng cơ quan, chị Lưu Thị Thu Hà (quận Cẩm Lệ) cho biết vải đợt này vừa tươi ngon, giá cả lại hợp lý. “Trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tục đặt mua để về chia cho các thành viên trong gia đình ăn, mọi người vừa có thể thưởng thức vị ngon của nông sản nội địa, vừa hỗ trợ được phần nào cho bà con nông dân Bắc Giang”, chị Hà nói.

Được biết, Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục thu mua vải thiều cho bà con nông dân ở vùng dịch. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 60 tấn vải thiều về đến các điểm bán trong TP Đà Nẵng trong 7 ngày tiếp theo.

BÙI TOÀN

Chuyên gia góp ý dự thảo 'thích ứng an toàn'

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Việc lấy tỉ lệ số ca mắc COVID-19 mới trong 100.000 dân (không tính cơ sở cách ly tập trung) để quyết định chuyển mức độ nguy cơ đối với địa phương là chưa hợp lý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục