Người có lòng tốt tuyệt vời ở Hà Tĩnh

Thứ Hai, ngày 14/4/2014 - 20:50

(PLO) - Ngày 13-4, anh Phan Trọng Tình (ở xóm 9, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) phát hiện một người đàn ông trông khổ sở, đi lang thang, đói rách. 

Anh Tình đến thăm hỏi thì biết người đàn ông này có biểu hiện quên lãng, lúc tỉnh lúc mê, không nhớ đường về. Thấy vậy, anh Tình cưu mang, đưa người đàn ông này về nhà chăm sóc, thay quần áo, tắm giặt, cho ăn… Sau hơn một tháng đi lạc đường, anh Nguyễn Văn Minh được anh Phan Trọng Tình cưu mang, tìm được người thân cho anh.


Qua trò chuyện, gợi ý dần, người đàn ông nói tên là Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1970, nhà ở phường Quang Trung, TP Vinh) đi lạc hơn một tháng nay chưa biết đường về nhà. “Từ đó tôi giữ anh Minh lại nhà mình để cưu mang chứ anh Minh lúc tỉnh táo, lúc mê sảng đi ra đường rất nguy hiểm cho tính mạng. Tôi đã tìm cách xác minh và thông báo với người thân anh Minh”.

Tối 14-4, người thân của anh Minh ở TP Vinh (Nghệ An) đã liên lạc qua điện thoại, qua miêu tả người thân nhận ra đó là anh Minh. Đồng thời người thân nhờ anh Tình giữ anh Minh lại giúp để trong đêm 14-4, họ đến đưa anh Minh về nhà.

Đ.LAM

 

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục