Người bị ngộ độc nấm xin viện về chờ chết đang tỉnh lại

Xã hội
(PLO) - Tối 25-5, ông Vừ Nỏ Dềnh, Phó Chủ tịch UBND xã Tây Sơn (huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An), cho biết ông Vừ Bá Kỷ (43 tuổi, trú tại Bản Huồi Giảng 3, xã Tây Sơn) bị ngộ độc nấm nặng, phải xin bệnh viện về nhà chờ chết nay đang hồi phục dần.

Bản tin liên quan

 Trước đó, trong vụ ngộ độc nấm xảy ra vào ngày 12-5, hai người em trai của ông Kỷ là Vừ Tùng Bì (40 tuổi), Vừ Bá Sở (25 tuổi) và người cháu Vừa Bá Trung (con trai anh Bì) đều đã tử vong.

Bốn người trên đã ăn phải nấm độc hái trên núi về. Người thân và dân bản đã đưa bốn người đến bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn cấp cứu nhưng ba người đã tử vong.

Riêng ông Kỷ sau nhiều ngày về nhà thì bất ngờ hồi phục. “Điều may mắn là sau khi ông Kỷ về nhà thì ông tỉnh dần và đến nay sức khỏe đang bình phục dần”, ông Dềnh vui vẻ nói. Gia đình ông Kỷ, anh Bì, anh Sở đều thuộc diện hộ nghèo, khó khăn.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An khuyến cáo người dân, nhất là người dân ở các huyện núi cao, vùng sâu vùng xa, khi bắt gặp các loại nấm có màu sặc sỡ không nên thu hái và tuyệt đối không sử dụng các loại nấm, rau củ quả thu hái trong rừng làm thực phẩm.

Đ.LAM


BÌNH LUẬN

Single Firefly

Trong quá khứ, cũng đã từng có vài trường hợp nhờ xuất viện kịp thời và đúng lúc nên mới được cải tử hoàn sinh! Xin chia vui cùng gia đình.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM