Ngừng phát hành sách về ‘mẹ Thạch Sanh cởi quần…’

Thứ Tư, ngày 25/3/2015 - 02:00

(PL)- Ngày 24-3, đại diện NXB Kim Đồng cho hay đơn vị này đã ngừng phát hành cuốn Truyện cổ tích Việt Nam - tập 1 để tiến hành thẩm định lại nội dung. Bạn đọc đã mua cuốn sách Truyện cổ tích Việt Nam - tập 1 có thể đổi lại phiên bản mới sau khi tập sách này đã được chỉnh sửa, tái bản.

Trong truyện Thạch Sanh thuộc cuốn truyện kể trên, ở trang 39 có chi tiết khi mẹ Thạch Sanh qua đời, bà đã cởi quần nhường cho con để con không phải sống trong tình trạng ở truồng. “Thạch Sanh không nỡ để mẹ chết trần, nên chỉ xẻ một mảnh ống quần để làm cái khố, còn mặc vào cho mẹ rồi nhờ xóm làng chôn cất tử tế” - trích đoạn trong sách đã bị dư luận phản ứng rằng không phù hợp với việc giáo dục trẻ em.

“Sau khi thẩm định lại nội dung, chúng tôi nhận thấy cần thiết phải biên tập, chỉnh sửa lại những nội dung chưa phù hợp trong cuốn sách. Trong lần tái bản sắp tới, với nội dung được biên tập, chỉnh lý, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến cho các em ấn phẩm hoàn chỉnh, phù hợp nhận thức, tâm lý lứa tuổi” - đại diện NXB Kim Đồng cho biết.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục