Ngư dân Quảng Nam hăng hái vươn khơi ngày đầu năm

Xã hội

Ngư dân Quảng Nam hăng hái vươn khơi ngày đầu năm

(PLO)- Ngày 27-2, gần trăm ngư dân Quảng Nam đã hăng hái ra quân ngày đầu năm, cầu cho một mùa đánh bắt được thuận lợi, may mắn.

Bản tin liên quan

Từ sáng sớm, có rất nhiều tàu vỏ thép, vỏ gỗ của các ngư dân Quảng Nam đã trang trí, băng rồn khẩu hiệu như “Quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa là của Việt Nam” cùng nhiều ngư dân tập trung tại cảng cá An Hòa (Núi Thành) tham gia lễ ra quân đánh bắt hải sản đầu năm mới Mậu Tuất 2018.

Clip: Ngư dân Quảng Nam hăng hái vươn khơi ngày đầu năm

Theo đó, lễ ra quân đánh bắt hải sản đầu năm ở huyện Núi Thành thường xuyên tổ chức, đây là hoạt động mang đậm nét văn hóa của ngư dân vùng biển, cầu mong trong mới mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, tôm cá đầy khoang tàu thuyền.


Ngư dân chuẩn bị ra biển chuyến đầu năm.

Ngư dân Trần Tấn Sinh (Tam Giang) cho biết, năm nào cũng vậy, sau Tết là ngư dân tập trung để chuẩn bị mọi thứ cho một chuyển biến thuận lợi. Người dân cầu mưa thuận gió hòa và cùng nhau giúp đỡ nhau trong những chuyến biển xa bờ.

Ngư dân Huỳnh Văn Khôi (54 tuổi), trú xã Tam Giang, chủ tàu cá QNg 91829TS, công suất 829 Cv, hành nghề câu mực cho biết, tàu ông có 13 thuyền viên và đã chuẩn bị đầy đủ các lương thực, nhu yếu phẩm chuẩn bị vươn khơi đánh bắt hải sản ở ngư trường quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Qua đó, góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc.

H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM