Ngư dân câu được cá 'khủng' 32 kg nghi cá mặt trăng

DO NGUYỄN
DO NGUYỄN
Thứ Sáu, ngày 4/5/2018 - 15:38

(PLO)- Một ngư dân tại Thừa Thiên-Huế vừa câu được một con cá có trọng lượng hơn 30 kg, nghi là cá mặt trăng quý hiếm.

Ngày 4-5, anh Hà Trọng Bình (41 tuổi,  xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) cho biết trong lúc thả câu tại khu vực ngoài khơi, tàu cá của anh đã bắt được một con cá nặng hơn 32 kg và có hình thù kỳ lạ chưa từng gặp.


Con cá người dân câu được. Ảnh: CÔNG ĐỊNH

Anh Bình cho biết con cá này được anh câu vào ngày 3-5 ở vùng biển cách bờ khoảng 80 hải lý, có trọng lượng hơn 32 kg, dài hơn 1 m. Ngay lập tức, anh đã cùng các thuyền viên đưa con cá lên tàu vào đất liền để bảo quản, cấp đông, chờ thương lái đến mua.

Anh Bình thông tin thêm, dù đã làm nghề biển hơn 20 năm nhưng anh chưa bao giờ nhìn thấy con cá như vậy.

Sau khi xem hình ảnh của con cá, một chuyên gia trong ngành thủy sản cho biết đây là con cá mặt trăng, rất ít khi xuất hiện.

Cá mặt trăng có tên khoa học Mola mola, bộ cá nóc (Tetraodontiformes). Đây là loài cá nằm trong Sách đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Cá phân bố chủ yếu ở vịnh Bắc bộ và vùng biển miền Trung.

DO NGUYỄN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Gặp lại Croatia, Harry Kane và Stone không bao giờ quên khoảnh khắc này

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Khi Anh đang hừng hực khí thế sau bàn thắng sớm thì Harry Kane có cơ hội ngàn vàng. Tương tự như thế lúc Anh và Croatia đang hoà 1-1 thì Stone cũng có cơ hội vàng. Thế nhưng... Phải bước vào hiệp phụ và tất cả như cơn ác mộng với tuyển Anh. Đêm nay họ rất muốn phục hận.

27 năm cho giấc mộng gây sốc châu Âu

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Loạt trận mở màn bảng C sẽ tiếp tục với cặp đấu đầy hứa hẹn giữa hai đội tuyển Áo và Bắc Macedonia, trận đấu sẽ diễn ra tại sân Bucharest vào đêm Chủ nhật ngày 13-6 (VTV6 trực tiếp 23 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục