Nghi can chết trong nhà tạm giữ là do tự tử

Xã hội

Nghi can chết trong nhà tạm giữ là do tự tử

(PL)- Ngày 17-4, BS Võ Đình Thạnh - Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cho biết qua khám nghiệm tử thi xác định nghi can Đỗ Văn Bình (ngụ thôn Phú Hải, xã Đại Hiệp, Đại Lộc, Quảng Nam) chết tại phòng tạm giam Công an huyện Hòa Vang là do treo cổ tự vẫn.

Bản tin liên quan

 

 

Theo BS Thạnh, qua kiểm tra bên ngoài thi thể nghi phạm không có biểu hiện phù nề, sưng tím, không có dấu hiệu tác động của ngoại lực. Những vết bầm tím ở các ngón tay, vùng chân và lưng như người nhà anh Bình phản ánh là các vết hoen ố tử thi xuất hiện do máu ứ đọng khắp thi thể sau sáu giờ tử vong. “Trên thi thể Bình có các dấu vết điển hình của cơ chế chết treo cổ như xung huyết cổ, thè lưỡi, đầu dương vật có tinh dịch… Kết luận ban đầu là anh Bình treo cổ tự vẫn” - BS Thạnh cho biết. Hiện Trung tâm Pháp y Đà Nẵng đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu nội tạng để hoàn tất bản khám nghiệm gửi cơ quan tố tụng và gia đình anh Bình rõ.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vào chiều 14-4, cán bộ nhà tạm giữ Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) phát hiện Bình chết trong tư thế treo cổ bằng vải màn xanh. Trước đó nghi phạm Bình được người thân đưa đến cơ quan công an trình diện do liên quan đến một vụ án bắt giữ người trái pháp luật.

LỆ THỦY

BÌNH LUẬN

thanh mai

Chết vì treo cổ, còn ai treo mới là vấn đề. Điều lạ là sao quá nhiều người "tự tử" chết trong tay công an!!

sang anh

Sao pháp y lại lại xác định là treo cổ tự tử.Pháp y chỉ xác định là chết do treo cỗ còn tự tử hay không là chuyện của công an điều tra.

anh ba

Vô tới công an điều tra thì phải tự tử thôi . Xấu hổ nhục nhã mà tự tử sau khi nghe công an giảng về đạo đức

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM