Nghi án một xã có 14 người bị lừa bán ra nước ngoài

Thứ Năm, ngày 26/4/2012 - 03:45

(PL)- Ngày 25-4, tin từ Công an xã và UBND xã Đôn Phục (huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An) cho biết từ năm 2011 đến nay trên địa bàn xã có tới 14 phụ nữ, trẻ em nghi bị lừa bán ra nước ngoài.

Trong đó, riêng đầu năm 2012 đến nay có tám nữ sinh nghỉ học đi Trung Quốc.

Thời gian gần đây, Trường THCS xã Đôn Phục đã tuyên truyền, thông báo đến các em và phụ huynh không nghe kẻ lạ mặt đến tuyển lao động rồi đem bán ra nước ngoài. Tuy nhiên, do đời sống khó khăn, trình độ hạn chế, lại được cho tiền nên bố mẹ các em không tố cáo vụ việc. Cơ quan Công an huyện Con Cuông đang vào cuộc điều tra.

Giữa tháng 4-2012, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) đã bắt giữ năm đối tượng đi vào các làng, bản lừa tuyển lao động nhưng thực chất là bán người ra nước ngoài. Công an đã giải cứu được ba phụ nữ, trẻ em đang trên đường bị đưa bán sang Trung Quốc.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đề xuất xem xét kiểm điểm Bộ Nội vụ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH cho rằng cần xem xét kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân vì thực hiện sai quy định của pháp luật về BHXH thời gian vừa qua…  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục