Nghệ An thừa gần 200 phó chủ tịch xã

Xã hội

Nghệ An thừa gần 200 phó chủ tịch xã

(PLO)-Ngày 8-6, Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An cho biết, thực hiện theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, tỉnh Nghệ An có 198 xã thừa Phó Chủ tịch UBND xã, thuộc trường hợp phải tinh giản. 

Trong đó, dư thừa 25 phó chủ tịch xã thực hiện theo Đề án 600 phó chủ tịch (PCT) xã tăng cường của Chính phủ được tiếp tục thực hiện đến 6-2017.

Các huyện, thành thị dư thừa nhiều PCT xã là: huyện Thanh Chương 23 PCT, TP Vinh 12 PCT xã và phường, thị xã Cửa Lò 10 PCT xã và phường, huyện Nghi Lộc 10 PCT xã, Nghĩa Đàn 7 PCT.

Việc dư thừa trên được tính căn cứ theo Điều 34 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương: UBND xã loại 2 và loại 3 có một phó chủ tịch và Điều 62; Điều 69 cũng quy định: UBND phường loại 2 và loại 3 có một phó chủ tịch; UBND thị trấn loại 2 và loại 3 có một phó chủ tịch.

Trước tình hình trên, Sở Nội vụ Nghệ An đã có công văn yêu cầu đối với cấp xã loại 2, loại 3 đã bố trí 2 PCT  UBND thì UBND các huyện, thành, thị căn cứ vào Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An (về luân chuyển, điều động đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2016 – 2020) và tình hình thực tế tại địa phương, trình độ đào tạo và năng lực công tác để có phương án bố trí công tác khác hoặc đề xuất Sở Nội vụ xem xét cho tiếp nhận, bố trí một PCT xã sang đảm nhận chức danh công chức cấp xã theo đúng chuyên ngành quy định…

Đến nay nhiều huyện ở Nghệ An đang dôi dư PCT xã và đang gặp khó khăn để sắp xếp, bố trí chức danh và công tác khác. 

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Anh phuong

Khó đấy các bác ạ,cái quan trọng là sẽ tinh giản ai và ai sẽ là người tự nguyện ra đi,trong khi đó họ cũng có một phần công xây dựng quê hương rồi.

Công Này Thuộc Về Ai???

thôi thì bà con nghệ an mỗi người dè xẻn một chút thì cũng ..... ổn đấy!

PHẢI BIẾT CHẤP NHẬN

Khó hén ? Giữ ai , gạt ai ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM