Nghệ An thêm 3 F1 và 1 ca sàng lọc cộng đồng dương tính với COVID-19

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Ba, ngày 22/6/2021 - 20:37

(PLO)- Trên địa bàn tỉnh Nghệ An vừa phát hiện một ca trong cộng đồng và ba ca F1 đã cách ly trước đó, dương tính với COVID-19. 

TS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đến 19 giờ ngày 22-6, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có thêm bốn ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân nam KMN (30 tuổi, đường Võ Thị Sáu, phường Bến Thủy, TP Vinh) được phát hiện được qua chiến dịch lấy mẫu (xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR) sàng lọc cộng đồng trên địa bàn TP Vinh vào tối 20-6.

Bệnh nhân thứ hai là bệnh nhân NAT (35 tuổi, trú đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, TP Vinh). Bệnh nhân T. là con trai của BN13631 đã được công bố trước đó.

Người dân ở phường Hưng Dũng (TP Vinh) xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR (miễn phí) đêm 20-6.  

Ca mắc thứ ba là bé trai HTK (1 tuổi, đường Phạm Đình Toái, phường Hà Huy Tập, TP Vinh). Bé K. là con trai của BN12430 được công bố trước đó.

Bệnh nhân thứ tư là bà NTD (71 tuổi, trú khối Yên Giang, phường Vinh Tân, TP Vinh). Bà D. là F1 của BN13287 được công bố vào 21-6.


Bộ đội hóa học Quân khu 4 phun khử khuẩn trên quốc lộ 46 (đoạn qua xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). 

Như vậy, đến thời điểm này Nghệ An đang có 37 ca dương tính với COVID-19. Trong đó, TP Vinh có 25 ca, huyện Diễn Châu có 9 ca, huyện Quỳ Hợp có 1 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca và huyện Nam Đàn có 1 ca.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế Nghệ An cùng lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục