Nghệ An còn xảy ra các vụ đuối nước thương tâm

PV
PV
Thứ Ba, ngày 9/6/2020 - 05:20

(PL)- Mặc dù công tác truyền thông, phòng chống đuối nước được các cấp, ngành quan tâm triển khai thực hiện, thế nhưng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, những ngày qua tiếp tục xảy ra các vụ đuối nước thương tâm. Trong đó, phần lớn nạn nhân các vụ đuối nước này là học sinh.

Cụ thể, vào khoảng 10 giờ ngày 6-6, em VHT (học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Nhân Sơn, huyện Đô Lương) trong lúc đi bắt cua thì không may sẩy chân xuống hố nước sâu ở gần khu vực nghĩa trang Cửa Eo (thuộc xã Nhân Sơn). Phát hiện sự việc, một số người dân địa phương cùng nhau chạy đến thì thấy một chiếc xô nhựa đựng cua ở trên bờ, còn người thì không thấy ở đâu. Thi thể em T. sau đó được lực lượng chức năng và người dân tìm thấy dưới hố nước sâu khoảng 2-3 m.

Cùng ngày, tại huyện Tương Dương, hai em VTS và LAK (học sinh lớp 2, Trường Tiểu học thị trấn Thạch Giám 2, huyện Tương Dương, Nghệ An) rủ nhau ra sông Lam câu cá. Đến tối gia đình không thấy các em về nên tổ chức đi tìm kiếm, đồng thời báo lên chính quyền địa phương.

Trong đêm 5-6 đến rạng sáng 6-6, thi thể hai em S. và K. đã được lực lượng chức năng tìm thấy cách hiện trường không xa, sau đó bàn giao cho các gia đình để tổ chức mai táng.

Liên quan đến công tác phòng, chống đuối nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An, chiều 6-6, tại xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Đô Lương tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tỉnh Nghệ An năm 2020, khu vực đồng bằng.

Sau một năm tổ chức phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước, toàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức được gần 1.400 buổi truyền thông, tuyên truyền trực tiếp; tổ chức được hơn 200 lớp huấn luyện dạy bơi; xây dựng 21 mô hình “Trẻ em toàn xã biết bơi” và “Học sinh toàn trường biết bơi”; hỗ trợ 21 bể bơi thông minh, nâng tổng số bể bơi lên 150.

PV

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục