Ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, đề phòng tố lốc

Xã hội

Ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, đề phòng tố lốc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Dự báo chiều tối và đêm mai (7/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày mai (7/4), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ đêm mai, vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-4 mét; biển động, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Dự báo đêm 6 và ngày 7/4, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C, có nơi dưới 20 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3 sau chuyển gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3 sau chuyển gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C, cao nhất từ 26-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ sau có gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, riêng phía Bắc tối nay và chiều tối mai mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C./.

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM