Ngày đầu tiên xử phạt việc đội mũ bảo hiểm với trẻ trên 6 tuổi

PHƯỚC TĨNH - ĐỨC NAM - HỮU NHẬT
PHƯỚC TĨNH - ĐỨC NAM - HỮU NHẬT
Thứ Sáu, ngày 10/4/2015 - 09:18

(PLO) - Hôm nay (10-4), các lực lượng chức năng sẽ bắt đầu xử phạt hành vi trẻ trên 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy.

Ghi nhận nhanh của Pháp Luật TP.HCM sáng nay, tại các điểm trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận Thủ Đức vẫn còn nhiều phụ huynh chưa biết đến quy định xử phạt này. Ngay trong sáng nay, rất nhiều em học sinh đã không đội mũ bảo hiểm khi được cha mẹ đưa đến trường.

 

Sáng 10-4, rất nhiều trẻ em trên 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm khi đi trên xe gắn máy. Ảnh Phước Tĩnh.

Tại trường THCS Lê Quý Đôn (234 Võ Văn Ngân, Khu phố 4, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức) nhiều phụ huynh chở hai con đi học vẫn không đội mũ bảo hiểm. Nhiều người cho biết do họ vội đi làm nên quên đội mũ cho con.

Anh Nguyễn Văn Tuyền (phường Linh Chiểu, Thủ Đức) cho biết anh rất tán đồng với quy định này để bảo vệ tính mạng cho con. Tuy sáng nào cũng đưa hai con đi học nhưng anh không thấy vướng bận gì khi đội mũ bảo hiểm cho con, vì đó là trách nhiệm của cha mẹ.

Còn anh Nguyễn Đình Tuấn (phường Linh Chiểu, Thủ Đức) sáng nay cũng chở hai con đến trường, nhưng chỉ đội mũ bảo hiểm cho một đứa. Anh nói rằng đã biết quy định xử phạt nhưng vì vội đi làm, nên quên đội mũ cho cậu con trai đang học lớp 4.

Trong khi đó, ở trường tiểu học Linh Đông (170 Tô Ngọc Vân, khu phố 3, phường Linh Đông, Thủ Đức) cũng còn rất nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm khi được phụ huynh chở trên xe gắn máy.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Châu (phường Linh Trung, Thủ Đức) chia sẻ, rất đồng ý quy định này đối với trẻ em, theo chị thậm chí là trẻ dưới 6 tuổi cũng nên đội mũ bảo hiểm vì em nào cũng cần được an toàn, nhưng cha mẹ phải lựa chọn loại mũ phù hợp với đầu của trẻ.

Đa số phụ huynh đều đã chuẩn bị sẵn sàng nón bảo hiểm cho con em mình từ trước. Chị Ngọc Thuỷ (P.Cầu Kho-Q.1) chia sẻ: "Mấy ngày hôm nay, tôi nghe thấy báo đài thông báo nhiều về việc phải đội nón bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi. Tôi đã chủ động mua sắm nón cho hai con nhỏ. Bên cạnh vấn đề quy định của nhà nước thì việc sử dụng nón bảo hiểm còn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ". Ảnh: ĐỨC NAM - HỮU NHẬT

Song bên cạnh đó, vẫn còn có nhiều bậc cha mẹ chưa có ý thức chấp hành tốt quy định mới. Các trường hợp này vẫn sẵn sàng phớt lờ và thậm chí xem nhẹ luật giao thông. Ảnh: ĐỨC NAM - HỮU NHẬTNhiều phụ huynh vẫn vô tư đưa con đến trường mà không quan tâm tới việc sử dụng nón bảo hiểm cho con mình. Ảnh: ĐỨC NAM - HỮU NHẬT

 

Nhiều trường hợp học sinh sử dụng xe gắn máy, xe đạp điện để lưu thông trên đường nhưng  không đội nón bảo hiểm. Ảnh: ĐỨC NAM - HỮU NHẬT


Việc xử phạt cũng đang được lực lượng chức năng cân nhắc thời điểm xử phạt và cách thức kiểm tra. Theo đó, sẽ kiểm tra trên đường chứ không chốt chặn trước cổng trường đồng thời việc kiểm tra chủ yếu sẽ diễn ra sau khi tan trường để tránh tình trạng các em học sinh đến trường trễ giờ học. Ảnh: ĐỨC NAM - HỮU NHẬT

PHƯỚC TĨNH - ĐỨC NAM - HỮU NHẬT

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Phan Văn Anh Vũ gửi đơn tố cáo và kêu oan

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Phan Văn Anh Vũ viết tay 64 trang đơn kêu oan và tố cáo từ trại giam T16 Bộ Công an gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và lãnh đạo các cơ quan tố tụng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục