Ngành IT dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Tư, ngày 26/4/2017 - 17:39

(PLO)- Nhu cầu tuyển dụng trong quý I năm nay tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó nguồn cung nhân lực tăng trưởng 38% so với quý I-2016.

Trên đây là số liệu về nhu cầu tuyển dụng trong quý I do VietnamWorks, công ty tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam thuộc Tập đoàn Navigos Group, công bố ngày 26-4.

VietnamWorks đánh giá nhu cầu tuyển dụng trong quý I năm nay tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó nguồn cung nhân lực tăng trưởng 38% so với quý I-2016.

Cụ thể, ngoài ngành công nghệ thông tin-phần mềm đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng, các ngành tiếp theo có nhu cầu tuyển dụng cao bao gồm: Hành chính/thư ký, kế toán, dịch vụ khách hàng, quảng cáo/truyền thông, sản xuất, kiến trúc/thiết kế nội thất, xây dựng, marketing (tiếp thị) - sales (bán hàng).

Ngoài ra, theo đánh giá của Navigos Search, công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao cũng thuộc Tập đoàn Navigos Group, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên và kỹ sư trong mảng phần mềm nhúng cũng rất lớn.

Tuy nhiên, thị trường Việt Nam lại khan hiếm lập trình viên và kỹ sư ngành IT đáp ứng kiến thức và kinh nghiệm theo yêu cầu của doanh nghiệp, trong đó hạn chế lớn nhất là khả năng tiếng Anh của đội ngũ lao động này.

VietnamWorks thống kê TP.HCM và Hà Nội là hai địa điểm có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn nhất cả nước. Ba tỉnh Bình Dương, Đà Nẵng và Bắc Ninh cũng nằm trong tốp năm địa điểm có nhu cầu tuyển dụng cao.

Mặc dù Bắc Ninh đứng thứ năm về nhu cầu tuyển dụng lao động nhưng nơi này lại nằm trong tốp 3 về độ cạnh tranh về việc làm (một người cạnh tranh với 41 người để có công việc mới so với TP.HCM 1/46). Các tỉnh, thành còn lại có tỉ lệ cạnh tranh theo thứ tự Hà Nội (1/38), Bình Dương (1/38) và Đà Nẵng (1/37).

Nghề hành chính/thư ký đang có tỉ lệ cạnh tranh lớn nhất với tỉ lệ 1/66. Cứ một người tìm việc trong nghề hành chính/thư ký phải cạnh tranh với 60 người khác để có được công việc mới. Nghề kế toán đứng thứ hai với tỉ lệ 1/61. Ba ngành tiếp theo nằm trong tốp 5 các ngành có tỉ lệ cạnh tranh lớn nhất bao gồm xuất nhập khẩu (1/56), sản xuất (1/51) và y tế/công nghệ sinh học với tỉ lệ 1/47.

 

 

PHONG ĐIỀN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục