Ngắm khu vườn Đà Lạt trong khuôn viên trường Đại học ở Sài Gòn

PHAN YÊN
PHAN YÊN
Chủ Nhật, ngày 16/6/2019 - 09:18

(PLO)- Một trong những "địa chỉ xanh" thường được sinh viên trường Đại học KHXH&NV - ĐH Quốc gia TP.HCM nhắc đến chính là USSH's Garden.

Chính thức khánh thành từ tháng 5-2019 sau một năm khởi công xây dựng, USSH's Garden nhận được sự yêu thích và rất nhiều lời khen không chỉ bởi vẻ đẹp, mà còn bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc về lối sống xanh, ý thức trách nhiệm với môi trường và xã hội.


Khu vườn trong khuôn viên trường ĐH KHXH&NV được ví như vườn hoa Đà Lạt thu nhỏ. Ảnh: PHAN YÊN

Phan Hà Thu Vân (sinh viên năm 2, khoa Tâm lý học) chia sẻ: “Khu vườn như một Đà Lạt thu nhỏ giữa trường, chúng em rất hay ghé vào đây do có nhiều hoa, cây xanh, không gian lại mát mẻ thoáng đãng. Hơn hết, chúng em biết được ý nghĩa “xanh”, bảo vệ môi trường của khu vườn mà nhà trường muốn gửi gắm đến sinh viên, từ đó tự nhận thức được trách nhiệm của bản thân với môi trường và xã hội”.


Những loại cây xanh, hoa, tiểu cảnh trong khu vườn mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ. Ảnh: PHAN YÊN

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng trường Đại học KHXH&NV cho biết: USSH’Garden  là một phần trong chương trình “Đại học xanh”, hướng tới xây dựng ngôi trường mà ở đó con người có trách nhiệm với xã hội và thân thiện với môi trường, nhiều không gian xanh, sạch đẹp và văn minh. Hiện trường đang thúc đẩy lối sống xanh cho toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên, từ đó lan tỏa rộng rãi trong xã hội”.


Vườn có số lượng cây, hoa rất phong phú, đa dạng. Phần lớn trong số đó được các cán bộ, giảng viên, sinh viên và các đơn vị yêu quý nhà trường đóng góp. Ảnh: PHAN YÊN

Để có được “vườn hoa Đà Lạt” này, những người làm nhiệm vụ chăm bón cây cối đã mất khá nhiều công sức. Chú Phạm Ngọc Nam (46 tuổi) chia sẻ: “Việc chăm sóc cây rất quan trọng vì khu vườn đa số là hoa lan. Ngoài tưới nước, bón phân, nhổ cỏ như thông thường thì còn cần chăm sóc tỉ mỉ hơn vì nó rất dễ bị sâu bệnh. Tuy vất vả nhưng chúng tôi rất tự hào về khu vườn xinh đẹp, mát mẻ trong lành này".


Khu vườn mang thông điệp “sống xanh” của nhà trường tới các bạn sinh viên, từ việc thay đổi nhận thức, hành động đến hình thành văn hóa sống xanh. Ảnh: PHAN YÊN


Vườn chủ yếu là hoa lan các loại. Ảnh: PHAN YÊN


Những lúc ra chơi hay những buổi tan học sớm, khu vườn là điểm ghé chân lý tưởng cho các bạn sinh viên để hòa mình vào thiên nhiên, tâm sự những câu chuyện học tập, cuộc sống. Ảnh: PHAN YÊN


Trên đường đi xuống vườn ươm được trang trí những dây chong chóng sặc sỡ. Ảnh: PHAN YÊN


Một nữ sinh viên vui vẻ chụp hình trong khu vườn. Ảnh: PHAN YÊN


Những chậu phong lan được các cô chú làm vườn chăm sóc cẩn thận chờ ngày đơm bông. Ảnh: PHAN YÊN

PHAN YÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục