Nạn nhân tử vong do ẩu đả với công an đã được an táng

Xã hội
Chiều 19-1, người thân và chính quyền địa phương đã làm lễ an táng anh Nguyễn Văn Ái (trú phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa, Nghệ An), người bị tử vong sau khi xô xát với chiến sĩ công an.

Gia đình anh Ái cũng cho biết đã nhận được 100 triệu đồng tiền hỗ trợ viện phí, mai táng và tổn thất tinh thần từ cơ quan công an.

Trước đó, tối 16-1, anh Ái đi xe máy thấy xe máy của Thiếu úy Vi Ngọc Đồng (công tác tại Công an thị xã Thái Hòa) chạy loạng choạng phía trước. Anh Ái phàn nàn dẫn đến cãi cọ, xô xát với Thiếu úy Đồng. Thiếu úy Đồng gọi thêm một số người khác đến hiện trường. Hậu quả, anh Ái bị đánh nguy kịch, sau đó tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Ngày 18-1, rất đông người thân, người dân đã chở thi thể anh Ái đến trước trụ sở Công an thị xã Thái Hòa để yêu cầu làm rõ sự việc. Đại diện Công an thị xã Thái Hòa đã làm việc với gia đình, sau đó người thân đã đưa thi thể anh Ái về nhà làm lễ an táng.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

NGUYỄN TUẤN PHÚ (tuanphu...@gmail.com)

Công an mà đánh chết người rồi hòa cả làng sao? Hết chỗ để nói rồi.

HOÀNG NHẬT LIÊM (nhatliem...@yahoo.com.vn)

Trường hợp này không phải là thi hành công vụ cho nên cần phải xét xử giống như mọi công dân bình thường khác. Không thể nào là thiếu úy công an lại gây gỗ xô xát rồi gọi người đánh chết người được.
Nếu anh Ái gây rối thì phải bắt về xử lý chứ không thể đánh hội đồng đến chết người được. Hành động này là giết người.

NGUYEN SONG GIANG (nguyensonggiangg...@gmail.com)

Cán bộ, chiến sĩ ngành công an được đào tạo chuyên nghiệp, tu dưỡng thấm nhuần đạo đức, sao lại bốc đồng gây án? Một bài học cho ngành, biết luật mà phạm luật.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM