Muôn kiểu rào chắn chống dịch COVID-19 ở Bình Dương

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Tư, ngày 4/8/2021 - 16:04

(PLO)- Để quản lý chặt việc đi lại của người dân, chính quyền các địa phương tỉnh Bình Dương đã có nhiều "sáng kiến" lập rào chắn.

Tính đến ngày 4-8, Bình Dương ghi nhận hơn 20.400 ca nhiễm COVID-19, là tỉnh có số ca COVID-19 đứng thứ 2 chỉ sau TP.HCM.

Ngày 19-7, toàn tỉnh Bình Dương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, sau đó chính quyền tỉnh cũng siết chặt việc đi lại của người dân, yêu cầu người dân không ra ngoài từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân.

Những người ra ngoài vào ban ngày đều phải có lý do chính đáng, nếu không sẽ bị xử phạt nghiêm.

Để hạn chế người ra dân đi lại, các địa phương đã lập chốt kiểm soát, dựng nhiều rào chắn tại các tuyến đường, các con hẻm.


Rào chắn bằng sắt kết hợp với dây nhựa bịt kín một con đường thuôc phường Hiệp Thành (TP Thủ Dầu Một).


Ngoài ra chắn còn bố trí biển báo cấm đi ngược chiều.


Một con hẻm ở phường Phú Thọ (TP Thủ Dầu Một) được bít kín bằng hàng rào kẽm gai và những thanh tre.


Những cây tre khô cũng được tận dụng để làm hàng rào ngăn sự di chuyển của người dân.


Ghế đá cũng được tận dụng để ngăn việc ra vào các con hẻm của người dân.


Ban đầu chính quyền địa phương chỉ giăng dây để ngăn người dân đi lại, nhưng nhiều người thiếu ý thức vẫn cố tình "thông chốt". Việc này diễn ra thường xuyên nên chính quyền địa phương đã dùng lưới B40 rào kín cổng vào một khu phố. 


Một con hẻm chỉ dùng dây buộc đơn giản.


Hàng rào sắt, dây nhựa, ghế đá, cây khô kết hợp với nhau thành rào chắn kiên cố trên một con đường ở phường Chánh Nghĩa.


Chính quyền tại thị xã Bến Cát còn tận dụng của những bi ống cũ để lập thành rào chắn.Thời gian gần đây, chính quyền TP Thủ Dầu Một còn đưa những dải phân cách cứng bít kín những con đường lớn, việc này vừa không tốn nhân lực canh chốt vừa đàm bảo các phương tiện không thể di chuyển qua đây. Tuy nhiên, một số người dân cho rằng nếu xảy ra hỏa hoạn thì các xe chữa cháy không thể có đường đi gần nhất, như vậy sẽ rất tốn thời gian cho việc dập lửa cứu người.


Người dân trao đổi hàng hóa qua một dải phân cách cứng mới được lập lên trên đường Lê Hồng Phong (TP Thủ Dầu Một).


Hai người đàn ông vẫn vượt rào chắn ra bên ngoài. 


Khi rào chắn bằng giải phân cách cứng mới lập lên, nhiều người định đi qua đây đều phải quay đầu. 

 

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê; TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 24-9: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế công an TP Hà Nội; Hội đồng nhân dân TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3 cho hơn 7,3 triệu người; Sở Y tế TP.HCM đề xuất cơ sở thẩm mỹ được hoạt động trở lại từ 1-10...

Bà Rịa-Vũng Tàu đón 217 người về từ TP.HCM

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- 14 giờ chiều 28-9, xe của công ty Phương Trang hỗ trợ sẽ đón các công dân Bà Rịa - Vũng Tàu tại bến xe Miền Đông, đưa về các địa phương trong tỉnh và thực hiện cách ly theo quy định.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục