Một số dự án trên quốc lộ 1 thi công chậm

Thứ Bảy, ngày 28/2/2015 - 02:42

(PL)- Ông Trần Xuân Sanh, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT), ngày 27-2 cho biết tình hình triển khai thực hiện các dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn Thanh Hóa - Cần Thơ đạt 47,3% giá trị, trong đó các dự án trái phiếu chính phủ đạt gần 60% toàn dự án.

Các dự án BOT mới xấp xỉ đạt được 38% toàn dự án.

Theo ông Sanh, có tới 6/16 dự án BOT tiến độ thi công còn chậm. “Hầu hết dự án đang thi công móng đường, khối lượng đạt từ 80% đến 90%. Nhiều đoạn đã thi công được hơn 50% khối lượng mặt đường bê tông nhựa. Tuy nhiên, một số dự án tiến độ vẫn còn chậm, khối lượng thi công móng đường đến thời điểm hiện tại chỉ đạt dưới 10% như đoạn BOT Bắc Bình Định - Nam Bình Định” - ông Sanh nói.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết theo nghị quyết Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ thì phải cơ bản hoàn thành dự án trong năm 2015. Điều này có nghĩa là chỉ còn 10 tháng để thi công. “Nếu không quyết liệt, chắc chắn không xong được. Đặc biệt với đoạn qua Bình Định - Phú Yên” - Bộ trưởng nói.

VIẾT LONG

Vĩnh biệt NSƯT, nhạc sĩ Khải Hoàn!

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Nhạc sĩ Khải Hoàn mất vào rạng sáng nay (31-7), tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM để lại nhiều tiếc thương cho đồng nghiệp, người hâm mộ cổ nhạc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục