Một nửa 'Tình già' bị đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Chủ Nhật, ngày 19/8/2018 - 11:02

(PLO)- Ông Nguyễn Văn Thành, nhân vật chính trong bộ ảnh "Tình già" gây sốt một thời gian dài vừa bị đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội ở Hà Nội.

Thông tin trên được bà Nguyễn Thị Thủy, vợ ông Thành, cho biết vào ngày 18-8.

Theo bà Thủy, cách đây khoảng một tuần, ông đi làm ở gần Hồ Gươm nhưng đến 12 giờ đêm vẫn không thấy ông trở về. Đến hôm sau, bà được hàng xóm cho biết ông đã bị công an đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội I của Hà Nội (xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).


Kể từ khi ông bị đưa vào trung tâm, bà Thủy chỉ còn biết dựa vào sự quan tâm của hàng xóm và mọi người. 

Anh Tùng, một người dân thường xuyên tập thể thao gần khu vực ông bà sinh sống, cho hay anh cùng một số bạn bè đã đưa bà đến Trung tâm Bảo trợ xã hội I để thăm ông cũng như làm một số thủ tục theo hướng dẫn của cán bộ trung tâm để đưa ông về nhà.

Tuy nhiên, theo giải thích của cán bộ trung tâm, khoảng một tháng sau ông Thành mới được ra khỏi đơn vị này. “Nghe thấy vậy, bà bật khóc trước mặt chúng tôi. Bà bảo bà xin các cháu, các cháu thương ông bà già này với, các cháu cho ông về đoàn tụ với bà, bà cầu xin các cháu, nếu không có ông chắc bà chết mất”, anh Tùng kể.

Trao đổi về trường hợp nêu trên, ông Nguyễn Văn Lưu – Giám đốc Trung tâm BTXH I (nơi đang tiếp nhận, chăm sóc cho ông Thành) giải thích ông Thành bị đưa vào trung tâm thuộc diện những người lang thang xin ăn, vô gia cư, đi lạc…

Hỏi về thủ tục để ông Thành được trở về với vợ, ông Lưu nói: “Nếu có người thân bảo lãnh ra và bảo đảm cho cụ không tiếp tục đi lang thang với lý do chính đáng, chúng tôi sẽ báo cáo với Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, nếu được Sở đồng ý cụ sẽ được cho ra trước”.


"Tổ ấm" của hai vợ chồng là căn lều nổi bên mé sông Hồng. 


Không có bàn tay ông dẫn đi, giờ bà chỉ biết trông vào chiếc sào nứa để vào nhà. 

Ông Nguyễn Văn Thành và cụ bà Nguyễn Thị Thủy đã từng là nhân vật thực tế trong bộ ảnh "Tình già" do nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao thực hiện thu hút hơn 25.000 like (thích) và 6.000 chia sẻ trên mạng xã hội ở thời điểm mới được công bố.

Mồ côi từ nhỏ, khoảng 50 năm trước, họ tình cờ gặp gỡ ở bãi rác, nhặt tranh của nhau nhiều nên đi đến quyết định về cùng một nhà, để đỡ phải tiếp tục giành đồ.

Ông bà cũng từng xuất hiện trong chương trình Cuộc sống thường ngày với chủ đề  “Đám cưới cổ tích” trên VTV.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục