Một người Nghệ An đi sang Lào test nhanh bị mắc COVID-19

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Hai, ngày 24/5/2021 - 20:39

(PLO)- Người đàn ông này xét nghiệm ở Nghệ An âm tính với SARS-CoV-2 nhưng sang ở trong khu cách ly của nước Lào, test nhanh lại cho kết quả dương tính. 

Chiều 24-5, ông Nguyễn Viết Mãn, Chủ tịch UBND xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết: "Chúng tôi đang cho phun khử trùng và truy vết sau khi nhận được thông tin anh L. (trú xã Diễn Bích) đi sang Lào test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2."


Lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn nơi anh L. từng đến trên địa bàn xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu, Nghệ An). 

Được biết, ngày 19-5, trước khi đi sang nước Lào, anh L. có đi xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 20-5, anh L. bắt xe đi Lào. Trên đường đi, anh L. có ghé lại tỉnh Điện Biên khoảng 4 đến 5 giờ đồng hồ trước khi sang Lào.

Khi sang Lào, anh L. được đưa đến khu cách ly y tế tập trung của nước Lào. Trưa 24-5, kết quả y tế nước Lào test nhanh cho thấy anh L. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo chủ tịch Chủ tịch UBND xã Diễn Bích, test nhanh ở Lào thì anh L. dương tính nhưng chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19 cụ thể.

Tuy nhiên, để phòng dịch, chính quyền địa phương đã cho phun khử khuẩn nơi anh L. từng ở và thực hiện truy vết, thông báo cho những ai từng tiếp xúc với anh L. thì khai báo y tế.

Cho đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An chỉ ghi nhận một ca COVID-19 trong cộng đồng. Trường hợp này là ông NVQ (47 tuổi, trú thôn Sơn Long, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An).

Ông Q. từng đi chăm sóc vợ điều trị tại phòng 539, khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội). Hiện ông Q. đang được điều trị cách ly tại bệnh viện. 

 

Đ.LAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục