Một nam lao động người Việt bị tử vong ở Đài Loan

Đ.LAM
Đ.LAM
Chủ Nhật, ngày 8/7/2018 - 19:01

(PLO)- Ngày 8-7, cán bộ UBND xã Long Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết chính quyền và người thân đã nhận được thông tin anh Trần Quang Trung (41 tuổi, quê xóm Yên Mội, xã Long Thành) bị tử vong ở Đài Loan.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên hiện chưa đưa được thi thể anh Trung về quê nhà an táng.


Nạn nhân Trần Quang Trung. 

Theo lao động quê Nghệ An, Hà Tĩnh báo về, tối 1-7, lao động được nghỉ lễ nên anh Trung và các công nhân tổ chức ăn uống. Trong quá trình ăn, nhậu xảy ra lao động xô xát, đâm chém nhau. Anh Trung bị trúng dao đâm vào người, trúng thận và trúng cổ, được đưa đến BV Salu (Đài Trung, Đài Loan) cấp cứu.

Do bị thương quá nặng, anh Trung đã tử vong vào ngày 3-7. Hiện thi thể anh đang quàn tại nhà tang lễ Đài Trung.

Ông Doãn Ngọc Hà - Chủ tịch UBND xã Long Thành cho biết ông đã làm thủ tục xác nhận ủy quyền để người thân của anh Trung sang Đài Loan làm các thủ tục cần thiết và đưa thi thể anh về quê nhà an táng.

Anh Trung có hoàn cảnh ở quê nhà rất khó khăn, con út ba tuổi của vợ chồng anh Trung bị bệnh tim bẩm sinh. Anh Trung vay tiền đi xuất khẩu lao động, mới sang Đài Loan làm việc được một năm bốn tháng thì xảy ra vụ án đau lòng trên.

Hiện cộng đồng người Việt Nam ở Đài Loan đang tiếp tục kêu gọi đóng góp giúp đỡ để gia đình có đủ kinh phí đưa thi thể anh Trung về quê nhà theo nguyện vọng của người thân.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục