Một lao động Việt Nam tử vong ở Rumani

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Bảy, ngày 30/11/2019 - 18:55

(PLO)- Hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Xuân vay mượn tiền để đi xuất khẩu lao động nhưng anh đã tử vong ở Rumani, thi thể chưa đưa về quê nhà.

Chiều 30-11, ông Nguyễn Công Lương - Chủ tịch UBND xã Hồng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) và người thân cho biết đã nhận được thông tin anh Nguyễn Trọng Xuân (38 tuổi, trú xóm Nam Xuân, xã Hồng Thành) tử vong ở Rumani do bị đột tử.

Theo người lao động báo về, sáng 29-11, bạn bè vào phòng ngủ gọi anh Xuân dậy để đi làm, hốt hoảng khi thấy anh Xuân đã tử vong. Hiện thi thể anh Xuân đang để ở Rumani.

Được biết hoàn cảnh gia đình anh Xuân ở quê nhà khó khăn, ba con còn nhỏ. Cách đây một năm, vợ chồng anh Xuân vay tiền để anh đi xuất khẩu lao động ở Rumani. Khi số tiền lương anh Xuân gửi về quê chưa trả hết nợ thì anh lại tử vong nơi đất khách quê người.

Gia đình anh Xuân mong muốn được đưa thi thể anh về quê nhà tổ chức lễ an táng.

. Chiều 30-11, tro cốt và thi hài của 23 nạn nhân - tử vong trong container ở Anh đã được đưa về đến quê nhà Nghệ An (riêng huyện Yên Thành có bảy nạn nhân), Hà Tĩnh, Quảng Bình… bàn giao cho người thân tổ chức lễ tang.

Như vậy, đến nay tất cả 39 nạn nhân tử vong (31 nam, tám nữ) trong xe container ở hạt Essex (London, Anh) đã được đưa về quê nhà bàn giao cho các gia đình. Trong đó, 21 nạn nhân quê tỉnh Nghệ An, 10 nạn nhân quê tỉnh Hà Tĩnh, ba nạn nhân quê Quảng Bình, ba nạn nhân quê Hải Phòng, hai nạn nhân quê Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục