Mồng 1 Tết ở Sài Gòn: Những con đường bình yên

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Bảy, ngày 28/1/2017 - 21:08

(PLO) - Những con đường mà ngày thường chỉ cần nghe thấy cái tên thôi cũng chỉ muốn nằm dài ở nhà. Vậy mà hôm nay…


Đường rộng thênh thang, những thảm hoa vàng dịu dàng trên hè phố. Mồng 1 Tết trả về cho Sài Gòn mến thương những con đường bình yên. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Nếu đã từng sinh sống ở Tp.HCM và đi qua những con đường này ắt hẳn bạn sẽ chẳng thể nào quên được: đường Cách mạng tháng 8, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, cầu Kênh Tẻ, cầu Ông Lãnh,..

Thì chả thế, cứ nghe tên đường là nghĩ ngay tới những hàng dài người xe nhích từng chút một, là tiếng còi xe bíp bíp inh ỏi đến đau đầu, là những gương mặt mệt mỏi vì chờ đợi giữa nắng nóng gay gắt.

Ấy vậy mà hôm nay thiệt lạ, đi trên đường cứ tưởng mình đang mơ. Mồng 1 Tết trả về cho Sài Gòn mến thương những con đường bình yên, ngập lá me rơi và thênh thang lạ.

Mồng 1 Tết, chạy từ nhà trọ Bình Thạnh sang quận 7 chỉ hết hơn 30 phút theo đường Kênh Tẻ. Đây là đi đường vòng để vừa đi vừa chụp ảnh. Đường vắng người. Phải chớp mắt mấy lần để biết không phải là giấc mơ. Ngày thường cung đường này kẹt xe, tắc đường, ám ảnh- kinh hoàng. 

Hóa ra vẫn có một Sài Gòn dịu dàng và thơ mộng đến thế.


Những con hẻm đông đúc ngày thường giờ ngủ vùi sau 365 ngày vất vả. Người phụ nữ đi lúc 8h sáng mà chẳng sợ kẹt xe tắc đường. Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Đường Khánh Hội (Quận 4). Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Ngã 6 Phù Đổng giờ cao điểm ngày thường tắc nghẹt vậy mà giờ thênh thang. Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Đường Lý Tự Trọng rợp lá me bay. Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Còn đây là đường Cách mang tháng 8 giờ cao điểm hôm nay


Và đây là đường Cách mạng tháng 8 giờ cao điểm cách đây 9 ngày. Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Cầu Ông Lãnh hôm nay. Chạy xe cái vèo là qua Quận 1. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Thấy cầu Kênh Tẻ hết tắc là biết đang Tết rồi.  Ảnh: NGUYỄN TRÀ

NGUYỄN TRÀ

Tuyển Ý chưa có đối thủ, Đan Mạch âu lo

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- 16 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng bảng sẽ tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh vinh quang Euro 2020 từ ngày 26-6 với những cặp đấu nảy lửa và không khoan nhượng.

Video đồ họa: Hiểu đúng việc thử nghiệm và hiệu quả vaccine

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Các loại vaccine ngừa Covid-19 có những chỉ số hiệu quả khác nhau. Vậy có nên dựa vào chỉ số tỉ lệ hiệu quả để so sánh chất lượng vaccine? Và mục đích của vaccine có phải để giúp con người miễn nhiễm hoàn toàn với virus?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục