Mổ lợn 100kg, phát hiện vật nghi cát lợn quý giá

KIỀU TƯỚC NGUYÊN
KIỀU TƯỚC NGUYÊN
Thứ Ba, ngày 26/2/2019 - 09:28

(PLO)- Sau khi mổ con lợn nặng 100kg, ông Nguyễn Phi Hùng phát hiện trong bụng lợn một "vật thể lạ" nghi cát lợn quý hiếm.

Ngày 25-2, ông Nguyễn Phi Hùng (ấp Hòa Phú, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) trong lúc mổ lợn đã phát hiện trong dạ dày lợn có một vật cứng màu rêu, hình tròn, xung quanh có rất nhiều lông và tỏa mùi thuốc bắc.


"Vật lạ" nghi cát lợn trong dạ dày con lợn 100kg. Ảnh: KIỀU TƯỚC NGUYÊN

Sau đó, gia đình ông Hùng mang vật này cho một người thân ở thị trấn Vĩnh Bình, cân được gần 300 gr.  “Tôi rất ngạc nhiên vì đã nhiều năm giết mổ gia súc nhưng chưa bao giờ phát hiện ra vật nào như thế này” - ông Hùng nói.

Theo nhiều tài liệu, cát lợn còn có tên gọi là trư sa, trư bảo, là một loại kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của con lợn như trong dạ dày, ruột, mật. Cát lợn được tạo thành nếu thời gian đủ dài sẽ có mùi thơm thảo mộc nhẹ nhàng, đặc biệt khi để trong không khí. Mặc dù trong các tài liệu y học cổ có ghi chép về trư sa nhưng y học hiện đại vẫn chưa có nhận định nào về công dụng của nó.

Đến thời điểm hiện tại, chưa có một cá nhân, cơ quan tổ chức nào xác nhận giá trị của vật thể này.

KIỀU TƯỚC NGUYÊN

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục