Miễn phí xét nghiệm COVID-19 cho lao động Việt tại Hàn Quốc

TN
TN
Thứ Ba, ngày 16/3/2021 - 05:36

(PLO)- Đối với lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, lao động đang cư trú bất hợp pháp cũng được miễn phí xét nghiệm và không bị bắt giữ khi đi xét nghiệm.

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo về việc miễn phí xét nghiệm COVID-19 đối với lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, lao động đang cư trú bất hợp pháp cũng được miễn phí xét nghiệm và không bị bắt giữ khi đi xét nghiệm.

Đối với lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, lao động đang cư trú bất hợp pháp cũng được miễn phí xét nghiệm và không bị bắt giữ khi đi xét nghiệm.

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thông báo người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc, trong đó có lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, nếu có các triệu chứng về COVID-19 cần đi xét nghiệm miễn phí COVID-19. Người đang cư trú bất hợp pháp sẽ được miễn trừ nghĩa vụ khai báo thông tin và không bị bắt giữ khi đi xét nghiệm.

Đối với người lao động sống và làm việc tại tỉnh Geonggy bắt buộc phải xét nghiệm, kể cả không có triệu chứng COVID-19, nếu cố tình không xét nghiệm COVID-19 có thể bị phạt 2-3 triệu won (khoảng 40-60 triệu đồng). Trường hợp làm lây nhiễm COVID-19 còn phải chịu thêm chi phí liên quan đến việc xử lý phòng dịch.

Thời gian xét nghiệm miễn phí kéo dài từ nay đến ngày 22-3. Người lao động có thể gọi một trong các số điện thoại sau: 1345, 1577, 1330, 1339 (có tư vấn tiếng Việt) để được biết cụ thể địa chỉ xét nghiệm gần nhất tại khu vực mình sinh sống. 


TN

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục