Miền Bắc trở rét, nhiệt độ giảm sâu

Xã hội

Miền Bắc trở rét, nhiệt độ giảm sâu

Từ sáng mai không khí lạnh sẽ khiến miền Bắc trở rét. Đang nắng và khá oi bức với nền nhiệt 30 độ, nhiệt độ nhiều nơi sẽ giảm sốc khi mức thấp nhất trong những ngày tới chỉ còn 15-17 độ.

Bản tin liên quan

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết hiện nay bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng gần sáng mai (11-1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ. Từ ngày mai, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh.

dự báo thời tiết, biến đổi khí hậu
Từ ngày mai miền Bắc trở rét

Nhiệt độ sẽ giảm mạnh trong đợt rét này. Số liệu lúc 16 giờ ngày 10-1 tại Hà Nội cho thấy nhiệt độ ở mức 30 độ C, trời nắng, gió nhẹ. Hình thái thời tiết này cũng đã duy trì ở thủ đô suốt mấy ngày qua khiến người dân có thể vô tư mặc quần áo mùa hè.

Đến ngày 11-1, nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội còn 24 độ. Càng về cuối tuần nhiệt độ càng giảm. Dự báo tới 16-1, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội chỉ còn 15 độ, cao nhất 20 độ.

Một loạt các tỉnh phía Bắc từ ngày mai cũng giảm nhiệt mạnh do tác động của không khí lạnh. Đi kèm với không khí lạnh là mưa phùn nhỏ.

Sau khi gây rét cho miền Bắc, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Theo Ngọc Anh/VNN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM