Miền Bắc đón rét nàng Bân

Xã hội
Ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết từ ngày 21 - 24.3, ở miền Bắc có rét và rét đậm, hay còn gọi là rét nàng Bân, đợt rét cuối cùng trong mùa đông năm 2013 - 2014.

Các tỉnh miền núi phía bắc, bao gồm đông bắc và tây bắc có rét đậm trong 3 ngày tới, nhiệt độ ban ngày khoảng 13 độ C, Bắc bộ có mưa rải rác; bắc và trung Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3. Ở vịnh Bắc bộ và khu vực phía bắc biển Đông có gió đông bắc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

* Khoảng 5 - 6 giờ 20 ngày 21.3, tại Vĩnh Long xuất hiện mưa cục bộ ở các huyện Long Hồ, Tam Bình, TP.Vĩnh Long và TX.Bình Minh. Ông Bùi Phan Chí Hải, Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Vĩnh Long cho biết lượng mưa thực đo ở các trạm chỉ đạt

4 mm nhưng mưa sẽ còn tiếp diễn trên địa bàn trong 3 - 4 ngày tới. Mùa mưa năm nay ở Vĩnh Long nói riêng và khu vực ĐBSCL dự báo tới trễ, khoảng giữa tháng 5.

Theo Mai Vọng - Phan Hậu - Thanh Đức (TNO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM