Mẹ VNAH 91 tuổi: ‘Xưa chống giặc, giờ mẹ ủng hộ chống dịch’

Xã hội

Mẹ VNAH 91 tuổi: ‘Xưa chống giặc, giờ mẹ ủng hộ chống dịch’

(PL)- Ngày 25-3, chị Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết cơ quan này vừa tiếp nhận số tiền 5 triệu đồng từ mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Lê Thị Chi. 

Bản tin liên quan

Mẹ Chi sinh năm 1929, năm nay đã 91 tuổi. Sau khi nghe Nhà nước phát động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên truyền hình, mẹ nhờ con gái chở đến trụ sở phường để ủng hộ tiền. Tuy nhiên, do mẹ tuổi cao, đi lại khó khăn nên đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đã xuống tận nhà tiếp nhận số tiền ủng hộ.

“Chúng tôi thực sự rất xúc động khi thấy mẹ cẩn thận lấy trong túi áo ra số tiền được quấn bằng dây thun rồi bảo: “Mẹ không có chi nhiều, chỉ có từng này ủng hộ Nhà nước chống dịch”. Cô con gái lúc đó cũng bất ngờ và bật khóc vì hành động của mẹ” - chị Hương kể.


Mẹ Chi trao số tiền 5 triệu đồng ủng hộ chống dịch COVID-19 cho chị Hương. Ảnh: HC

Theo chị Hương, mẹ Chi từng tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Chồng và con trai của mẹ đều hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Hiện mẹ sống với con gái ở quận Hải Châu.

Chiều cùng ngày, chúng tôi đã tìm đến nhà mẹ Chi tại đường Thanh Thủy, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Mẹ năm nay 91 tuổi, giọng nói hơi khó nghe nhưng mẹ vẫn minh mẫn và đặc biệt rất hay cười. 

“Thấy trên tivi phát động nên mẹ ủng hộ, ít thôi chứ không có chi nhiều. Vào những ngày lễ tết, con cháu biếu mỗi đứa một ít, mẹ không tiêu đến nên để dành đến lúc cần thì dùng. Hằng tháng mẹ được Nhà nước hỗ trợ, con cháu còn mạnh khỏe thì hắn tự làm ăn. Số tiền này mẹ ủng hộ cho Nhà nước, mong sao dịch bệnh chóng qua để nhân dân khỏe mạnh” - mẹ Chi cười hiền. 

TÂM AN

BÌNH LUẬN

Nhon Van

Con thương mẹ quá,tấm lòng của Mẹ như trời như biển. Nghĩa cử của Mẹ con không cầm được nước mắt. Chúc Mẹ khỏe mạnh để con cháu đất nước được phụng sự

Tân Đạt

Cơ quan MT xem xét nhận của mẹ một nữa thôi :-

Tạ Minh Thu

Con xin được cám ơn Mẹ! Con thật sự xúc động vô cùng, mong mẹ luôn sức khỏe và bình an! Chúng con yêu mẹ nhiều

Lê Đình Văn

Khi đất nước có nạn mới thấu hiểu được tấm lòng người dân, con chúc bà luôn mạnh khỏe và sống vui cùng con cháu. Chúc cho Đảng, Chính Phủ và người dân cùng đồng lòng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, để người lớn yên ổn làm ăn, để con trẻ tung tăng đến trường. Việt Nam trong trái tim tôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM