Mẹ bỏ con vô thùng rác trong nhà vệ sinh sau khi sinh rớt

Xã hội

Mẹ bỏ con vô thùng rác trong nhà vệ sinh sau khi sinh rớt

(PLO)- Cháu bé được cho dùng kháng sinh điều trị dự phòng nhiễm trùng và đã được chích ngừa uốn ván.

Bản tin liên quan

Chiều 21-12, Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa ghi nhận trường hợp sinh rớt trong nhà vệ sinh của BV này.

Trước đó, 7 giờ 20 ngày 20-12, nhân viên y tế BV bồng một bé trai cân nặng 3.000g dây rốn đứt một phần, khóc to, hồng hào đi vào khoa Sản. Nhân viên này cho biết bé trai là con một sản phụ sinh rớt trong nhà vệ sinh của BV. Các BS nhanh chóng cắt rốn, lau khô, ủ ấm và chuyển bé tới khoa Hồi sức nhi để được chăm sóc.


Bé trai được đưa tới khoa Sản BV quận Thủ Đức để chăm sóc. Ảnh: BVCC

Lát sau, mẹ cháu bé tên NTLA (18 tuổi, ở Bình Thuận) được dìu tới khoa Sản để sơ cứu. Chị A. cho biết khi đi vệ sinh thì bất chợt đau bụng dữ dội và sinh con ngay sau đó. Do hoảng sợ, chị A. bỏ con vào thùng rác. Nhân viên y tế đi ngang phát hiện liền đưa bé đi chăm sóc.

Hiện sức khỏe hai mẹ con ổn định. Chị A. tiếp tục được theo dõi hậu sản. Riêng cháu bé sinh hiệu ổn, bú được, không sốt, da niêm hồng. Cháu bé được cho dùng kháng sinh điều trị dự phòng nhiễm trùng và đã được chích ngừa uốn ván.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Jennynguyen

Cần có nhân viên xã hội theo dõi tâm lý và đời sống của người phụ nữ này để tránh cháu bé bị thiếu chăm sóc. Ở nước ngoài, khi mẹ bỏ con có thể gây nguy hiểm tính mạng cho bé thì sẽ không giao bé cho mẹ chăm sóc, mà giao cho cơ quan phúc lợi. Đồng thời nếu người mẹ muốn nhận lại bé thì phải qua điều trị tâm lý và xác nhận tình hình tài chính đủ để nuôi con đàng hoàng. VN mình thì dù mẹ nghèo nàn cơ cực, cũng cố ép mẹ nhận lại con. Đôi khi như thế làm khổ cả mẹ lẫn con. Chẳng thà giao bé cho một gia đình có đủ điều kiện hơn nhận nuôi, tương lai bé sẽ tốt hơn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM