Lý giải vì sao phường 3 đạt tỷ lệ tiêm chủng cao nhất quận 5

ĐẶNG LÊ
ĐẶNG LÊ
Thứ Sáu, ngày 6/8/2021 - 10:52

(PLO)- Việc tiêm chủng được được chủ động và thực hiện một cách liên tục nên không có khó khăn gì khi triển khai.

Ngày 4-8, thông tin tới báo chí, ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận uỷ quận 5, cho biết hiện nay trên địa bàn quận 5 thì phường 3 là địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine cao nhất với hơn 95% người dân đã được tiêm vaccine mũi 1.

Đồng thời, phường này hướng tới mục tiêu hoàn thành tiêm 100% cho người dân trong thời gian sớm nhất. Hiện chỉ còn khoảng từ 200-300 người nằm trong các khu phong toả là chưa được tiêm .

Để có được kết quả này, ông Huỳnh Đức Toàn, Chủ tịch UBND phường 3 cho biết ưu thế của phường trước đây địa phương là một trong những điểm tiêm chung của quận, một số đối tượng được ưu tiên đã được tiêm hết trong đợt 5. Đồng thời vì có điểm tiêm sẵn nên cơ sở vật chất, việc tổ chức tiêm cho các đợt mới này cũng được triển khai nhanh chóng.

Chủ tịch phường 3 cũng cho biết sau khi tiêm hết cho các đối tượng ưu tiên của đợt năm thì địa phương tổ chức rà soát ngay danh sách người dân đang sinh sống trên địa bàn cho đợt tiêm mới và thông qua các nhóm của từng khu phố. Khi có lịch tiêm cụ thể sẽ thông báo cho các khu phố để thông tin tới người dân.

“Việc tiêm chủng được được chúng tôi chủ động và thực hiện một cách liên tục nên không có khó khăn gì khi triển khai. Từ khi triển khai tiêm chủng đợt sáu cho đến nay trung bình một ngày có khoảng 500 người dân được tiêm vaccine COVID-19. Còn những người dân sinh sống tại các khu phong toả hiện đang cho thực hiện test COVID-19 rồi tiến hành tiêm”- ông Toàn thông tin.

ĐẶNG LÊ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục