Lừa vợ ly hôn để cưới người khác

Xã hội

Lừa vợ ly hôn để cưới người khác

18 giờ ngày 6-4, tại nhà hàng A, khách sạn 19/4, TP Phan Thiết đang diễn ra lễ thành hôn của chú rể AĐ và cô dâu HT thì bất ngờ bị hàng trăm người bao vây khiến thực khách nhốn nháo.

Bản tin liên quan

Chú rể đã cùng cô dâu trà trộn trong bàn của thực khách. Lực lượng bảo vệ khách sạn 19/4 phải chốt chặn cửa nhà hàng lo sợ những người quá khích lao vào tiệc cưới. Do lượng người hiếu kỳ đổ về khá đông nên đoạn đường Từ Văn Tư trước cổng khách sạn bị ùn tắc cục bộ. Hàng chục người đã cố gắng che chắn đưa một phụ nữ khoảng 30 tuổi dắt theo hai đứa con gái nhỏ khóc nức nở tiếp cận nhà hàng nhưng bất thành.

Công an phường Phú Trinh, cảnh sát 113 Công an tỉnh Bình Thuận đã huy động lực lượng mời phụ nữ trên cùng chú rể và cô dâu về công an phường trật tự mới vãn hồi.


 
Mẹ con chị B. khóc nức nở trước sân khách sạn 19-4. Ảnh: PN

Được biết phụ nữ trên là chị PTB, tiểu thương tại chợ Đồn, Phú Trinh (Phan Thiết). Hơn tám năm trước, chị B. và anh Đ. đăng ký kết hôn và có với nhau hai đứa con gái. Theo một số tiểu thương, trong thời gian chung sống, chị B. đã buôn bán ngược xuôi lo cho chồng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Khi trở về Việt Nam, người chồng không hề làm gì.

Theo chị B., hơn bốn năm qua chị bị chồng đánh đập thường xuyên và gần đây anh Đ. yêu cầu chị ký đơn ly hôn giả để anh trở thành độc thân dễ dàng xin vào làm việc nhà nước. Tin lời, chị B. ký đơn và đầu năm 2014, tòa ra bản án ly hôn nhưng anh Đ. vẫn ở nhà.

Chiều 6-4, anh Đ. còn gọi điện thoại về cho chị B. thông báo sẽ về khuya vì bận đi công trình. Theo tường trình, chị B. chỉ biết chồng tổ chức đám cưới với phụ nữ khác khi có người hàng xóm thông báo.

Ông Đỗ Tấn Tài, ngụ Phú Tài, Phan Thiết (cha ruột cô dâu HT) cho biết cách đây bốn năm phát hiện con gái quen với Đ. là người đã có vợ con nên gia đình ngăn chặn và HT hứa sẽ chia tay. Tuy nhiên, tối 6-4, nghe tin con gái tổ chức tiệc cưới với Đ., ông Tài bàng hoàng và phẫn nộ.

Theo ông Tài, cơ quan điều tra cần phải làm rõ và xử lý Đ. về hành vi ép buộc, lừa dối vợ ký vào đơn ly hôn.

Chúng tôi đã nhiều lần gọi vào số máy di động của chú rể AĐ nhưng điện thoại tắt máy không thể liên lạc được.

Thượng tá Nguyễn Văn Ly, Trưởng Công an TP Phan Thiết, cho hay vụ việc đang được Công an phường Phú Trinh làm rõ và xử lý nghiêm, kể cả hành vi gây rối trật tự công cộng tại khách sạn 19/4.

NGUYỄN PHÚ NHUẬN

BÌNH LUẬN

Viết Thượng

"Ông Đỗ Tấn Tài, ngụ Phú Tài, Phan Thiết (cha ruột cô dâu HT) cho biết cách đây bốn năm phát hiện con gái quen với Đ. là người đã có vợ con nên gia đình ngăn chặn và HT hứa sẽ chia tay. Tuy nhiên, tối 6-4, nghe tin con gái tổ chức tiệc cưới với Đ., ông Tài bàng hoàng và phẫn nộ" Điều này cần nên trách người cha thiếu sự quan tâm đến con. Con yêu ai và cưới ai mà cha cũng không hay. Quá tệ.

Phương Dung

Bạn Viết Thượng ơi, đó là lý do mà anh chồng tệ bạc này đưa ra để lừa vợ mình. Người vợ thì thiếu hiểu biết nên mới tin là thật. Chứ đây có phải là do phóng viên tự nghĩ ra để viết đâu.

Viết Thượng

Sao nói vậy được. người vợ bị đánh đập thường xuyên trong bốn năm chung sống theo báo viết vậy mà sao lại tin chồng ký ly hôn vì lý do thiếu hiểu biết. Vậy chị B mồ côi hả.

Phương Dung

Đây là báo đăng theo lời kể của chị B. Còn chuyện gia đình họ dù người chồng đánh đập người vợ vẫn nghe lời là chuyện khác, mình không phải là người trong cuộc nên cũng ko hiểu hết được.
Mình biết có những phụ nữ nông thôn bị bạo hành nhưng vẫn rất thương chồng, kiên quyết không bỏ chồng vì muốn con cái có đủ cha đủ mẹ.
Thôi mình cứ chờ tiếp xem báo đưa xử lý vụ việc này như thế nào hen.

Viết Thượng

"anh Đ. yêu cầu chị ký đơn ly hôn giả để anh trở thành độc thân dễ dàng xin vào làm việc nhà nước"
vậy nhà nước chỉ tuyển những người độc thân hay sao? vậy là bà con ơi ai muốn vô nhà nước làm việc thì về kêu vợ ký ly hôn nha để dễ vô nhà nước. Viết buồn cười thật.

dieukha

thag chong nhu này thi khoc cho no lam j.

phamthithu

chong khong biet lo lam an lo cho vo con.thi tiec lam gi? Doi em con dai hay co gang dung day ma lo cho con.

le thi thiet

Dung khoc nua em oi. Thang chong te bac qua thi tien dua di. De nuoc mat khoc cha me , hoi dau khoc ten ma co nay. Co gang nuoi hai con cho no an hoc thanh tai de sau nay me con nuong tua vao nhau. Khong chet doi dau ma so.

Sang trần

người chồng nầy quá bất nhân, bất nghĩa, bất trung với mẹ con chị B, thất rõ bản chất của Đ thì chị HT mắc mớ gì nhảy vào làm chi cho khổ sau nầy, bởi vì vợ con của mình mà Đ còn lừa dối được thì chị HT sớm muộn cũng bị Đ phản bopi65 như vậy hoặc còn tệ hơn là khác,đề nghị pháp luật cần xử lý nghiêm.

Nguyên Phi

Một tội phạm mới cần trừng trị thích đáng đối với ông AĐ, riêng "cô dâu" sao đem lòng thương "kẻ" này, xuẩn thế. Tình yêu "tội phạm" một bài học để đời cho cô. Có mắt như mù hả cô.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM