Long An: Người cách ly chê khu cách ly ngột ngạt, khó thở?

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ
Thứ Sáu, ngày 14/5/2021 - 14:53

(PLO)- Một số người đang được cách ly tại Khu công nghiệp Trần Anh (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) phàn nàn khu cách ly ngột ngạt, thiếu khí thở và muốn ra ngoài sân để được hít thở, tập thể dục…

Ông Đ.L.H (công dân về từ Mỹ) và một số công dân khác đang được cách ly tại KCN Trần Anh bức xúc phản ánh với báo chí vì cho rằng, khu cách ly tại KCN Trần Anh rất ngột ngạt, khó thở.

Theo đó ông H cùng nhiều công dân khác về từ Hoa Kỳ trên chuyến bay VN385 về sân bay Tân Sơn Nhất vào rạng sáng ngày 12-5. Các công dân này được đưa về cách ly tại KCN Trần Anh, huyện Đức Hòa (Long An) vào cùng ngày.


Theo đại tá Xa, giường bên trong khu cách ly được bố trí giãn cách theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo cách 2m. Tuy nhiên, với hình ảnh này, cho thấy không phải như vậy. Ảnh: L.H

“Đây là khu vực rất đẹp phù hợp với việc cách ly, nhưng tận dụng văn phòng của một công ty để làm phòng cách ly là không phù hợp bởi văn phòng này phù hợp để làm việc chứ không phù hợp để ở. Toàn căn phòng, xung quanh được làm bằng kính bít bùng, không có cửa sổ, không có chỗ thông gió, khi vào đây chúng tôi gồm 18 người trong một phòng, nên cảm thấy rất ngột ngạt”- Ông H. bức xúc nói. Ông H còn cho rằng, tại khu cách ly này nguồn điện và nước không đảm bảo đủ để họ sinh hoạt.

Theo ông H, khu cách ly thì thoáng rộng, có tường rào, tuy nhiên việc quản lý người cách ly nơi này là chưa hợp lý. “Mấy ngày nay, trời nắng nóng, xung quanh toàn kính bít bùng tôi cảm giác rất ngộp thở. Trong khi ở đây khuôn viên khu cách ly còn rất rộng, tôi nghĩ nên cho người cách ly được di chuyển ra ngoài vòng quanh khuôn viên sân để hít thở khí tự nhiên và tập thể dục” – Ông H nói.


Bên trong khu cách ly tại KCN Trần Anh, Long An. Ảnh: L.H

Trước phản ánh trên, Đại tá Trịnh Văn Xa – Chỉ huy Phó Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An, kiêm phụ trách điều phối, quản lý người cách ly từ các chuyến bay về tại Long An cho biết, Khu cách ly tại KCN Trần Anh vốn là văn phòng của một công ty không còn hoạt động, nơi này được sửa lại hoàn toàn mới. Đồng thời . Bên trong mỗi phòng đều được bố trí nhiều quạt.

Cũng theo đại tá Trịnh Văn Xa, hiện có 150 công dân về từ Mỹ được cách ly tại khu cách ly KCN Trần Anh. Mỗi phòng được bố trí từ 8-10 giường, không có chuyện bố trí đông như người dân phản ánh.

“Tại phòng cách ly dù làm hoàn toàn bằng kính nhưng cửa mỗi phòng vẫn mở nên việc thiếu khí thở là hoàn toàn không đúng. Còn nguyên tắc cách ly là người cách ly không được ra khỏi phòng, bởi đây là quy định, vì ra ngoài có nguy cơ lây nhiễm chéo”- Đại tá Xa nói.


Khu cách ly tại KCN Trần Anh. Ảnh: L.H

Cũng theo Đại tá Trịnh Văn Xa, đến nay Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Long An đã tiếp nhận 10 chuyến bay đến cách ly trên địa bàn tỉnh Long An với trên 4.000 người. Đây là trường hợp đầu tiên người cách ly phản ánh khu cách ly ngột ngạt.

Đại tá Trịnh Văn Xa cũng khẳng định, không có chuyện khu cách ly tại KCN Trần Anh thiếu điện và nước cho người dân sử dụng. “Trước khi đưa người dân về cách ly, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, nguồn nước máy đã được UBND Đức Hòa giao Ban quản lý dự án thực hiện kéo nước, điện đầy đủ không có chuyện thiếu nước và điện sinh hoạt trong khu cách ly”- Đại tá Xa khẳng định.


ĐÔNG HÀ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Fan PSG phản đối Pogba đến Paris

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người hâm mộ PSG đã căng biểu ngữ chống lại Paul Pogba sau khi có thông tin Pogba sẽ rời Manchester United trở lại Pháp chơi cho PSG.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục