Lộ công trình nghi mộ cổ khi múc cát xây nhà

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 - 06:25

(PL)- Chiều 9-11, ông Tôn Thất Hướng, Trưởng phòng Quản lý văn hóa, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam, cho biết người dân xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) vừa phát hiện một công trình bằng đá vôi nghi là mộ cổ trên địa bàn trong lúc múc cát xây dựng nhà. 

Khu vực phát hiện công trình này nằm ở gần khu tái định cư Tây Sơn Đông. Công trình bị cát vùi lấp ở độ sâu khoảng 6 m. Công trình được xây bằng đá vôi, dày khoảng 40 cm, trang trí rất nhiều hoa văn, chạm khắc bằng nhiều mảnh bình sứ.

Trước đó, người dân đã phát hiện sáu bình vôi ở gần vị trí này và mang về chôn. Đến khi phát hiện “ngôi mộ” thì họ mang sáu bình vôi này để lại vị trí cũ.

Ông Hướng cho hay: “Chúng tôi đã có văn bản gửi UBND huyện Duy Xuyên vận động người dân không lấy cát khu vực này làm ảnh hưởng đến công trình. Đồng thời đề nghị Sở lên phương án mời các chuyên gia xác định để đánh giá giá trị của công trình”.

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục