Liên tiếp bắt được chim có gắn chip

Xã hội

Liên tiếp bắt được chim có gắn chip

(PL)- Người dân ở huyện Phù Mỹ (Bình Định) trong một ngày đã bắt được hai con chim bồ câu có gắn mã số ở chân và khắc chữ lạ trên cánh (ảnh).

Theo đó, chiều 20-12, một gia đình ở thôn An Lạc Đông, thị trấn Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ) phát hiện có con chim bồ câu đến tranh ăn với đàn gà thả trong vườn. Khi bắt được thì phát hiện chân bên phải của chim có gắn chip màu xanh, chân bên trái có bảng nhựa màu cam gắn mã số 029580. Ngoài ra, bên trong cánh phải có hai chữ lạ giống chữ Hán, được in màu đỏ trong một khung hình chữ nhật.


Trưa cùng ngày, ông Phạm Tuyên Tân (trú thôn Tân Phụng 2, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ) cũng bắt được một con chim với các dấu hiệu tương tự, chỉ khác mã số.

C.VĂN

BÌNH LUẬN

linh

Hiện nay liên lạc điện tử đang bị lộ lọt nghe trộm, lấy cắp thông tin rất nhiều (điển hình là vụ Mỹ nghe lén các nguyên thủ quốc gia) do vậy Trung Quốc đang muốn sd hình thức cổ điển này tránh bị lộ thông tin, mật mã họ mới nghiên cứu ra và quy ước liên lạc riêng chỉ phe họ mới hiểu nên kể cả khi chim bị bắt, đối phương cũng chả dịch nổi.

anh phuong

Có gắn chích thì sao,thiết nghĩ đây có thể là chim bồ câu do người ta nuôi người ta gắn chích để đánh dấu con chim thôi không có gì lấy làm lạ đâu

Quang ha

Oh...day la nhung con chim dua.minh da tung nuoi nhung loai nay roi,va chi o ben trung quoc moi co thoi.nhung ma so dc gan o chan con chim la de nhan biet tung con chim,moi con dc mang 1so bao danh khac nhau.con o canh co in dau la de lam bang chung cua co so dua chim thoi.

đồng

đang mùa cúm dịch mà chim bay loạn xạ nhỉ, nguy cơ phát tán virus cúm rất cao

Lê Thành

Chim nghiên cứu khoa học đó, mấy năm trước còn nhiều hơn, chúng tôi đi qua vùng eo biển Đài Loan có khi bắt được vài chục con, con nào cũng có vòng đeo,chữ Trung Quốc. Làm đủ món luôn,quay, luộc, nấu cháo...hi hi.

tran van hong

BỒ CÂU CỦA TQ THẢ DỌ THÁM NƯỚC TA ĐẤY CÁC BẠN Ạ. SAO CÁC BẠN MẤT CẢNH GIÁC VỚI MƯU ĐỒ CỦA TQ VẬY.

thuynguyen

Tại sao các nhà cao tầng ở Đà Nẵng của Trung quốc quản lý đánh số rất to , có thể là tq đang đào tạo chim nhận dạng các tòa nhà phe "mình" để truyền thông tin của bọn do thám mà không muốn dùng máy móc...hãy thông báo các tòa nhà đó hủy bỏ những con số đúc trên hông tường cao cả 3M, Còn về vấn đề đua chim tại sao các nhà khoa học tq không thông báo rõ ràng con đường chim bay từ đâu đến đâu ???? Nhập nhằng nửa úp nửa mở, không phải thời điểm nhạy cảm mà là hãy đề phòng mọi thời điểm hòa bình hay chiến tranh, ông cha ta đã quá kinh nghiệm với họ rồi...

Trần Hiệp

Mặc dù rất yêu chim bồ câu. Nhưng những chú chim của TQ thì mình xin chia buồn. Họ muốn dùng chim bay để đánh dấu lãnh thổ đó.

Phạm Văn Khuyên

Các ngành chức năng nên quan tâm để đảm bảo an ninh Quốc gia

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM