Lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ theo nghi thức cấp cao

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Hai, ngày 13/11/2017 - 14:09

(PLO)- Đúng 13 giờ 30 chiều 13-11, lễ tang cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ - vợ nhà tư sản Trịnh Văn Bô, người hiến hơn 5.000 lượng vàng cho cách mạng trong Tuần lễ vàng năm 1945, diễn ra lúc tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, theo nghi thức lễ tang cấp cao.

Cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ mất hôm 5-11, thọ 104 tuổi, được tiêu chuẩn an táng tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội). Tuy nhiên, theo nguyện vọng gia đình, cụ bà sẽ được an táng tại Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng (xã Giáp Trung, huyện Phù Ninh, Phú Thọ). 


Tang lễ của cụ bà Hoàng thị Minh Hồ được tổ chức theo nghi thức cấp cao.UBND TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các cơ quan có liên quan tổ chức lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ. Trưởng ban lễ tang là Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.


Vòng hoa chia buồn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã gửi vòng hoa chia buồn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia buồn cùng gia đình
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia buồn cùng gia đình.Dòng người đến viếng cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ.


Nhà sử học Dương Trung Quốc đến viếng cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ và ghi sổ tang.

Trong sổ tang, ông Dương Trung Quốc viết: "Bác là biểu tượng cuối cùng cho thế hệ mà mẹ cháu là những người cùng thời... Cháu kính viếng hai bác ở nơi suối vàng với những gì bác để lại mãi mãi vẫn còn trong lòng những người con Việt Nam yêu nước".
Trước đó, chia sẻ với Pháp Luật TP.HCM, ông Quốc cho hay mẹ ông và bà Minh Hồ vốn là hai người chị em thân thiết.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục