Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn: 1 chủ trâu bị húc nguy kịch

Xã hội

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn: 1 chủ trâu bị húc nguy kịch

(PLO)- Sáng 1-7, tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn (Hải Phòng) đã diễn ra vòng loại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017. Trong một trận đấu, “ông trâu” số 18 bất ngờ húc trọng thương người vừa dắt mình vào sới.

Bản tin liên quan

Theo đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 1-7, trong một kháp đấu giữa trâu số 18 và trâu số 23 xảy ra tai nạn hi hữu. Khi vừa vào sân, trâu số 18 bất ngờ đuổi, húc chủ trâu số 23. Không đuổi kịp chủ của trâu số 23, trâu số 18 bất ngờ quay lại húc chính chủ mình nhiều lần.


Vòng loại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn diễn ra sáng 1-7 đã gặp sự cố hi hữu (ảnh tư liệu)

Rất nhiều người đã lao vào giải cứu cho nạn nhân. Sau khi được sơ cứu, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại BV Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng). Ngay sau khi xảy ra sự cố, ban tổ chức đã dừng các trận đấu còn lại để bảo đảm an toàn cho du khách.

Bác sĩ của BV Việt Tiệp cho biết nạn nhân bị trâu húc là ông Đinh Xuân Hướng (47 tuổi, trú phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, Hải Phòng).

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đã được sơ cứu ở tuyến dưới, được đặt nội khí quản lồng ngực.

Qua thăm khám, nạn nhân bị đa chấn thương, ở phần đầu, phần ngực và vùng đùi hai bên. Nghiêm trọng nhất là vết thương ở phần ngực, hiện các bác sĩ đang xử lý.

Bác sĩ nghi ngờ nạn nhân bị tổn thương vùng sọ nhưng phải xử lý vết thương ngực xong mới có thể tiếp tục khám, chẩn trị các vết thương khác.

BÌNH LUẬN

Nông Dân

Linh tính trâu biết rằng thắng hay thua trong cuộc thi chọi trâu này mình cũng chết... Thôi thì trước khi chết cảnh tỉnh trò chơi dã man này

Dân đen

Lý giải về việc này thế nào? Tai nạn do ..chính mình tạo nên và lại là nạn nhân...theo giáo lý nhà Phật thì gieo nhân nào gặt quả nấy. Một trò giải trí nguy hiểm và giã man thời trung cổ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM