Lập biên bản một cửa hàng tại Đà Nẵng không niêm yết giá

Xã hội

Lập biên bản một cửa hàng tại Đà Nẵng không niêm yết giá

(PLO)- Bị lập biên bản, chủ cửa hàng cho biết sẽ chấp hành nộp phạt nhưng cho rằng mình không có lỗi.

Bản tin liên quan

Sáng 1-2, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng (QLTT) đã tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng thiết bị y tế B.T trên đường Hải Phòng, quận Hải Châu, do ông Đ.V.T làm chủ.

Trước đó, thông qua đường dây nóng, người dân phản ánh đã mua chai nước sát trùng rửa tay ở cửa hàng này với giá 80.000 đồng/chai, trong khi giá bình thường 25.000-30.000 đồng/chai.

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT phát hiện cửa hàng bán hàng không niêm yết giá các vật tư y tế, không niêm yết giá các loại khẩu trang, nước rửa tay sát trùng… và bán hàng cho người dân với giá cao.


Chủ cửa hàng làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: VL

Đáng nói, trước thời điểm bị kiểm tra, cửa hàng vẫn bán hàng bình thường. Tuy nhiên, trong lúc cơ quan chức năng làm việc, nhiều người dân đến hỏi mua khẩu trang và nước rửa tay nhưng chủ cửa hàng này nói hôm nay nghỉ, không bán hàng. Lập tức, lực lượng QLTT đã yêu cầu chủ cửa hàng phải tiếp tục bán hàng cho người dân. 

Sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản để xử lý cửa hàng với hành vi không niêm yết giá. Đồng thời đề nghị chủ cửa hàng ký cam kết không tăng giá, găm hàng đối với các mặt hàng là thiết bị vật tư y tế, nhất là mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế. 

Trả lời báo chí, ông T. cho biết mức giá 40 ngàn đồng/chai nước rửa tay là hợp lý trong thời điểm này. Ông cho hay cửa hàng mới nhập khẩu trang và nước rửa tay về bán, còn ngày thường không kinh doanh mặt hàng này. Giá nhập vào của một chai nước rửa tay là 40.000 đồng, trừ các chi phí khác, ông chỉ lời 20.000 đồng/chai. 

“Qua đợt kiểm tra này, xử lý thì cửa hàng cũng phải chịu. Nhưng tôi sẽ không bán nữa vì mỗi chai cồn đó chỉ lãi 20.000 đồng/chai, nếu bán nữa thì không đủ chi phí” - ông T. nói. 

Bị cơ quan chức năng lập biên bản, ông T. cho biết sẽ chấp hành nộp phạt nhưng cho rằng cửa hàng không có lỗi vì "cửa hàng nhập cao thì bán cao". 

Cục QLTT Đà Nẵng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra, xác minh thông tin và xử phạt nghiêm đối với các trường hợp tăng giá, không niêm yết giá bán khẩu trang, nước rửa tay... trong thời gian này. 

T.AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM