Lao động người Việt bất hợp pháp tại Hàn được kiểm tra y tế

Xã hội

Lao động người Việt bất hợp pháp tại Hàn được kiểm tra y tế

(PLO)- Người lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ không bị truy cứu trách nhiệm khi đến các nơi kiểm tra y tế. 

Bản tin liên quan

Mặc dù cư trú bất hợp pháp nhưng nếu trong trường hợp nghi bị nhiễm COVID-19 thì người lao động Việt Nam có thể đến các trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh để kiểm tra. Cơ quan chức năng của Hàn Quốc vừa có thông báo như trên.

Thông báo cũng cho biết khi đến kiểm tra, người lao động bất hợp pháp cũng không phải chịu truy cứu trách nhiệm cũng như truy cứu về vấn đề bất hợp pháp. Bởi vấn đề được quan tâm hàng đầu là làm sao ngăn ngừa được dịch bệnh này lây lan trong cộng đồng.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết  hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại TP Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24 giờ, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +82 103 248 6886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM