Làng đào lớn nhất Hà Nội hối hả ngày cận Tết

Xã hội

Làng đào lớn nhất Hà Nội hối hả ngày cận Tết

(PLO)- Làng hoa Nhật Tân (Hà Nội) những ngày cận Tết ngập tràn trong không khí rộn rã, khẩn trương bán những cành đào cuối cùng trong năm cũ.

Bản tin liên quan


Nhật Tân - vùng trồng đào cảnh lớn nhất Hà Nội đang bước vào những ngày rộn ràng nhất. Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là tới Tết nguyên đán 2018, các hộ dân cũng như thương lái từ mọi miền đổ về đây để mua - bán những cây, cành đào cuối cùng trong năm cũ.


Những cây, cành đào đẹp nhất, to nhất đều được ưu tiên lựa chọn để chặt và bán.


Đây cũng là dịp thu hoạch lớn nhất trong năm của các hộ gia đình trồng đào. Thu nhập chính của họ phụ thuộc vào dịp Tết này.


Năm nay, thời tiết khá ủng hộ các hộ dân. Khoảng một tháng gần Tết, không khí Hà Nội thường xuyên ở mức lạnh nên đào không bị nở sớm như năm trước.


Các thương lái nhỏ đến tận vườn để lựa chọn đào, sau đó sử dụng xe đạp chở vào nội thành bán.


Khắp các con đường của làng đào Nhật Tân, đâu đâu cũng là sắc hồng đào, cảnh người và xe rộn rã di chuyển.Một phụ nữ chở rất nhiều cành đào bằng xe đạp. Bà cho hay sẽ mang chúng vào các con phố trung tâm để bán. Phố càng lớn, càng sầm uất thì càng được giá.


Còn người phụ nữ này cho hay bà nhặt các cành đào nhỏ cắt ra từ cây lớn, nụ đã nở, gom thành bó nhỏ rồi cắm vào bình. Dù chưa đến tết nhưng bà cũng muốn có chút không khí xuân. Vài ngày nữa, bà sẽ lựa một cành to, đẹp để mang về.


Một người khách phấn khởi khi lựa chọn được cành đào như ý.


Một số hộ dân mang đào ra khu vực đường Âu Cơ - Nghi Tàm để bán cho khách qua đường.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM