Lần đầu tiên trong năm xuất hiện mưa đá

Xã hội

Lần đầu tiên trong năm xuất hiện mưa đá

Vào khoảng 17 giờ ngày 21/3, huyện vùng cao Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã có mưa lớn kèm theo mưa đá.

Bản tin liên quan

Người dân ở địa phương cho biết đây là lần đầu tiên trong năm nay mưa đá xuất hiện trên địa bàn huyện và đã nhiều năm nay, người dân ở đây mới chứng kiến mưa đá.

Ông Sầm Hồng Sương, ở trung tâm thị trấn Tủa Chùa cho biết sau khi cơn mưa đã kết thúc được hàng chục phút, những hạt đá trên đường thoát nước ở tỉnh lộ hoặc ở trên mái ngói của những ngôi nhà vẫn chưa tan hết. Những viên đá có kích thước lớn khoảng như quả chanh, quả mận.
Với thời gian mưa diễn ra dài và mật độ, kích thước của những hạt đá lớn như vậy, thiệt hại về sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn là khó tránh khỏi.
Chị Phạm Thu Hoài, ở tổ dân phố Thắng Lợi 2, thị trấn Tủa Chùa cho biết mưa đá xuất hiện trong khoảng 15 phút. Nhà cửa của người dân xung quanh khu vực không bị thiệt hại nhưng một số cây ăn quả của người dân đã bị nghiêng, đổ. Nhiều diện tích rau màu bị dập nát.
Trận mưa đá này chỉ xuất hiện trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa và vùng lân cận của xã Mường Bán, huyện Tủa Chùa.

Ông Đỗ Xuân Huấn, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tủa Chùa cho biết hiện phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện vẫn chưa có số liệu thống kê về mức độ thiệt hại của trận mưa đá. Phòng sẽ kiểm tra thực tế và có số liệu thống kê sớm nhất về thiệt hạitrận mưa đá gây ra trên địa bàn huyện./.

Theo Xuân Tiến-Xuân Tư (Vietnam+)
Xuân Tiến-Xuân Tư (Vietnam+)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM