'Lần đầu thấy con dấu của ban ATTP nên còn lạ lắm'

Rạng sáng cùng ngày, phóng viên Pháp Luật TP.HCM có mặt tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP.HCM) và ghi nhận hoạt động kinh doanh thịt heo ở chợ vô cùng thuận lợi.

Nhân viên Ban Quản lý ATTP TP.HCM kiểm tra số lượng heo đưa vô chợ đầu mối Hóc Môn. Ảnh: TRẦN NGỌC

Xe chở thịt heo trước khi đưa vào kinh doanh được nhân viên của ban quản lý kiểm tra kỹ lưỡng số lượng được ghi trên phiếu vận chuyển. Nhân viên của ban quản lý còn kiểm tra thịt heo có được treo theo quy định trong quá trình vận chuyển. Do nhân sự của ban quản lý bố trí khá đông nên thời gian kiểm tra xe chở thịt rất nhanh, không bị ùn ứ.

Thịt heo được chuyển xuống xe để đưa vào chợ kinh doanh. Ảnh: TRẦN NGỌC

Bên cạnh đó, doanh nghiệp mua thịt heo tại chợ đầu mối Hóc Môn muốn vận chuyển ra khỏi TP.HCM sẽ được nhân viên ban quản lý cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật có đóng con dấu của Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM. Nội dung giấy chứng nhận không khác so với thời điểm Chi cục Thú y TP.HCM đảm nhận.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật từ chợ đầu mối Hóc Môn đến một doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Hoàng nhìn chăm chăm con dấu đỏ. “Trước đây quen nhìn con dấu của Chi cục Thú y TP.HCM, nay thấy con dấu của Ban Quản lý ATTP TP.HCM nên còn lạ lắm. Con dấu nào cũng được, miễn cơ quan quản lý làm đúng luật và tạo điều kiện dễ dàng cho doanh nghiệp là tốt rồi” - ông Hoàng nói.

Nhân viên Ban Quản lý ATTP TP.HCM đang cấp giấy kiểm dịch ra khỏi TP cho doanh nghiệp. Ảnh: TRẦN NGỌC

Ông Võ Văn Hòa, Đội trưởng Đội Quản lý ATTP chợ đầu mối Hóc Môn (thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM), cho biết bình quân mỗi ngày trên dưới 320 xe chở thịt vào chợ với tổng số khoảng 5.300 con heo. “Đội cũng cấp khoảng 10 giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật đi các tỉnh. Mọi việc diễn ra trơn tru ngay trong ngày đầu thực hiện việc cấp giấy chứng nhận” - ông Hòa nói.  

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm