Làm rõ quan chức đường sắt bị “tố” nhận hối lộ 16,5 tỉ đồng

Xã hội

Làm rõ quan chức đường sắt bị “tố” nhận hối lộ 16,5 tỉ đồng

(PL)- Liên quan đến thông tin một quan chức đường sắt Việt Nam đã nhận hối lộ 80 triệu yen từ Công ty Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC).

Bản tin liên quan

 

Ngày 22-3, ông Trần Ngọc Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đang khẩn trương rà soát để làm rõ thông tin trên. Theo ông Thành, ngay sau khi vụ việc trên được báo chí phản ánh, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã trực tiếp yêu cầu đơn vị rà soát lại những hợp đồng liên quan tới JTC. Tuy nhiên, vụ việc trên xảy ra từ năm 2009 nên đến hôm qua chưa thể xác định được vụ việc xảy ra ở dự án nào.

Một lãnh đạo Bộ GTVT cho hay đến nay phía Nhật Bản chưa có trao đổi gì với Bộ GTVT về vụ việc trên. “Dù vậy, chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ, nếu ai sai sẽ bị xử lý nghiêm” - vị lãnh đạo trên nói.

Trước đó, theo phản ánh trên báo Yomiuri Shimbun (Nhật), ngày 18-3, ông Tanio Kanikuma - Chủ tịch Công ty Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) đã thừa nhận công ty mình từng hối lộ 80 triệu yen (khoảng 16,5 tỉ đồng) cho một quan chức cấp cao tại một cơ quan có trách nhiệm quản lý dự án đường sắt Việt Nam để được trúng thầu một dự án ODA trị giá 4,2 tỉ yen (tương đương khoảng 867 tỉ đồng).

THÀNH VĂN

BÌNH LUẬN

WangQuoWei

Tôi cũng nghĩ như bạn, lại đầu voi đuôi chuột thôi, lại chìm xuồng thôi. Vụ in tiền Polyme còn chẳng thấy động tĩnh gì thì vụ này chắc nói cho vui rồi hòa cả làng. Đến vụ "làm lộ bí mật nhà nước" dư luận háo hức thế rồi cũng xì hơi.

Hanhtinhla102

cu moi quan chuc tham nhung nhu the nay thi dat nuoc viet nam lay tien dau ma xay dung va mua vu khi bao ve chu quyen dat nuoc chu.

nguyễn tấn khoa

Điều tra và công khai xử lý "những con sâu" đang ngày đêm phá hoại "vườn rau".Nếu không sẽ mất lòng tin của "khách hàng"

tran hung

Không chừng có đầy đủ các bác trong vụ này."Sẽ xử lý nghiệm"

Single Firefly

Trước đây vài năm, trên báo mạng cũng đã từng xuất hiện việc báo chí nước ngoài tố cáo nhận hối lộ của một vài viên chức ở nước ta, nhưng nói chung, là chìm xuồng!

Trần trọng Bình. Nha trang

Cũng chìm xuồng thôi ,giống như vụ in tiền polyme vậy mà !
tất cả đổ lên đầu thằng "dân ngu..."chịu hết !Nên nhớ ràng
biệt thự của nguyên Tổng thanh tra từ đâu mà có ?v

bandoc

Ông Nguyễn Bá Thanh sắp có trận dánh lớn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM