Làm 1.000 chai dung dịch rửa tay tặng dân nghèo

Xã hội

Làm 1.000 chai dung dịch rửa tay tặng dân nghèo

(PLO)- Đội Công tác xã hội thanh niên TP.HCM vừa hoàn thành sản xuất 1.000 chai dung dịch nước rửa tay khô để giúp đỡ người dân nghèo phòng ngừa dịch bệnh Corona đang ngày càng có diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Bản tin liên quan

Tặng dung dịch rửa tay khô cho người dân nghèo là một trong những hoạt động của các bạn Đội Công tác xã hội thanh niên TP với mong muốn tất cả mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Corona.


Đội Công tác xã hội thanh niên TP chế tạo dung dịch nước rửa tay khô. Ảnh: ÁNH TRINH 

Anh Võ Quốc Bình, Đội trưởng Đội Công tác xã hội thanh niên TP, cho biết lý do tiến hành làm dung dịch nước rửa tay khô: “Hiện tại, số khẩu trang mà chúng tôi phát trong đợt trước đã hết. Chúng tôi đã đi tìm nguồn nhưng chưa có. Do đó, chúng tôi tìm biện pháp khác để trợ giúp người dân kịp thời hơn”.

Anh chia sẻ, chi phí làm nước rửa tay khô được vận động từ các đơn vị, quý mạnh thường quân. Khó khăn lớn nhất của đội là nguyên liệu để chế ra được dung dịch rửa tay khô đang khan hiếm đã đẩy chi phí sản xuất một chai dung dịch nước rửa tay khô lên đến 9.000 đồng.

Về cách thức để làm dung dịch rửa tay khô, đội đã được sự hướng dẫn của Câu lạc bộ Sáng tạo - Khởi nghiệp Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM).

Đối tượng chính mà đội hướng đến là những người lao động có thu nhập thấp, những người mà nơi ở của họ bị hạn chế như sống ở gầm cầu, vỉa hè, lề đường. 

ÁNH TRINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM