Kỳ thú đàn cá heo gần 200 con tung tăng trên biển Phú Yên

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Bảy, ngày 19/9/2020 - 12:17

(PLO)- Đàn cá heo gần 200 con tung tăng "nhảy múa" trên vùng biển gần bờ tỉnh Phú Yên được một nhóm du khách ghi lại.

Ngày 19-9, ông Đào Quang Minh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Phú Yên, xác nhận có việc đàn cá heo hàng trăm con xuất hiện trên vùng biển xã An Hòa Hải, huyện Tuy An (Phú Yên).

“Đây là hiện tượng hiếm thấy ở vùng biển Phú Yên nhưng không có gì bất thường. Hình ảnh cho thấy đàn cá heo rất khỏe mạnh” - ông Minh thông tin.


Đàn cá heo bơi trên vùng biển xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Ảnh: ANH VƯƠNG

Theo anh Nguyễn Hoàng Minh Nhã (ngụ TP Tuy Hòa, Phú Yên), sáng 13-9, anh cùng nhóm bạn bảy người thuê một chiếc tàu du lịch để đi ngắm cảnh, câu cá trên vùng biển gần đảo Lao Mái Nhà thuộc xã An Hòa Hải thì bất ngờ gặp đàn cá heo trên.

Thời điểm đó, biển lặng, nước biển rất trong nên nhóm du khách, lái tàu nhìn thấy đàn cá heo rất rõ.

“Đàn cá có đến hàng trăm con, bơi tung tăng như nhảy múa trên mặt biển trông rất đẹp! Một hiện tượng thiên nhiên tuyệt vời mà chúng tôi chưa bao giờ gặp”- anh Nhã kể.


Đàn cá heo xuất hiện khá gần bờ. Ảnh: ANH VƯƠNG

Theo anh Anh Vương (ngụ xã An Hòa Hải), người lái tàu, khi thấy tàu  đến gần, đàn cá heo chạy theo tàu du lịch của anh.

“Đàn cá cứ bơi theo tàu, nhảy múa trên biển, vô cùng tuyệt vời! Chưa bao giờ tôi thấy một đàn cá heo nhiều và lớn như vậy! Tính ước chừng có đến gần 200 con, nhiều con nặng cả tấn!”- anh Vương cho hay.

Lo ngại đàn cá bị mắc cạn hoặc bị thương khi va vào rạn, đá, nhóm du khách cùng lái tàu đã dụ đàn cá ra xa bờ hơn 4 hải lý rồi đi về hướng khác.

Đoạn clip và hình ảnh về đàn cá heo trên được nhóm du khách, lái tàu quay được, sau đó chia sẻ trên Facebook khiến nhiều người thích thú.

 

TẤN LỘC

Suarez dẫn dắt Uruguay tử chiến Bolivia

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Cả hai đội đều có chuỗi thành tích đáng thất vọng trước cuộc chạm trán này, khi tuyển Uruguay được đánh giá là đội mạnh nhưng mới có 1 điểm sau hai trận, Bolivia còn tệ hơn khi đứng cuối bảng với hai trận thua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục