Kinh hãi 3 em học sinh lớp 1 văng lộn nhào từ xe ô tô đưa rước

Xã hội

Kinh hãi 3 em học sinh lớp 1 văng lộn nhào từ xe ô tô đưa rước

(PLO)- Chiếc xe chở học sinh ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) ôm cua bị bung cửa hậu khiến ba em học sinh văng xuống đường lộn nhào. 

Bản tin liên quan

Sáng 27-11, Thanh tra giao thông (Sở GTVT tỉnh Đồng Nai) và Đội CSGT Công an TP Biên Hòa đã kết hợp điều tra làm rõ vụ chiếc xe khách chở học sinh (HS) chạy trên đường khiến ba cháu rơi xuống đường.


Thanh tra giao thông kiểm tra phía sau chiếc xe. Ảnh: VH 

Trước đó, một đoạn video clip ghi lại hình ảnh chiếc xe đưa rước chở các em HS Trường Tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa) vào trưa 26-11. Đến khúc cua, chốt cửa hậu bung ra khiến ba em HS bị văng xuống đường. Rất may không có xe lớn chạy phía sau. Vụ việc khiến mọi người hết sức hoang mang lo lắng.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PLO, bà Vũ Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Bội Châu, xác nhận chiếc xe chở và ba em nhỏ là HS của trường. Xe chuyên chở HS được cô giáo chủ nhiệm thuê, mỗi em HS 80.000 đồng/tháng.


Chiếc xe chở học sinh. Ảnh: VH

“Về việc kiểm định chất lượng phía nhà xe chỉ nhìn bằng mắt thường, cái đó phải cơ quan chức năng chuyên môn. Tuy nhiên, cũng rất may mắn ba HS lớp 1 rơi xuống đường nhưng không bị sao" - bà hiệu trưởng thông tin.

Ông Nguyễn Phan Trong, Chánh Thanh tra giao thông Đồng Nai, cho biết chiếc xe đưa rước HS mang biển số: 51B-079.23 chở HS làm nhiều em rơi xuống đường xảy ra trên địa bàn phường Long Bình (TP Biên Hòa, Đồng Nai)

“Ngay sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã cử cán bộ xuống nơi xảy ra vụ việc để xác minh, kiểm tra xe này. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ có kế hoạch ra quân kiểm tra toàn bộ xe chở HS trên địa bàn để đảm bảo an toàn", ông Trong nói. 

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

đàm thị thông

Xe đưa rước các cháu học sinh gờ chạy ghê lắm. Toàn phóng nhanh vượt ẩu để kịp chuyến thôi. Chỉ tội nghiệp các em nhỏ. Đi mà gặp các xe đó là phải tự tránh thôi. Mong các cấp để ý đến các xe này để phụ huynh yên tâm đi làm.

TamNguyen

Nhìn các cháu bé nhỏ, mong manh rớt xuống đường... rồi bật ngay dây như một bản nang mà thương đứt ruột và các cháu không bị gì là hoàn toàn may man.
Hết lần này rồi đến lần khác là sự tắc trách của các trường. Rất cần xử lý nghiêm khắc những người có trách nhiệm liên quan.

Zero

Đã đến lúc Chính phủ phải quy định tiêu chuẩn xe đưa rước học sinh. Không thể lừa các em đi xe dỏm như vậy được. Đã bao nhiêu chuyện xấu xảy ra với các em rồi còn gì.

phạm duy Tuấn

Theo tôi ngành SGTVT BIÊN HÒA nên TƯỚC GIẤY PHÉP VĨNH VIỄN đối với TX xe này vì thiếu kiểm tra để sự việc này xãy ra ! /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

lê bá ninh

Khi đọc tim này làm mình rớt tim. Rất mừng là 3 cháu được bình an /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

nguyễn kim thu

Coi mạng người như cỏ rác vậy sao? Sao dịp này tỉnh Đông nai nhiều chuyện khó hiểu ghê.

Hạnh

Nhiều tai nạn với xe đưa rước học sinh quá, hết bỏ quên học sinh trên xe thì đến việc làm văng học sinh xuống đường. Nghe mà kinh hãi với sự thờ ơ, tắc trách của người lớn.

Vũ Minh

Mất bò mới lo làm chuồng hả ông? Vậy nhiệm vụ của Thanh tra giao thông lâu nay là gì?

Trần Văn Minh

Cần gì kiểm tra nữa, thông thường xe 16 chỗ hàng ghế cuối là ghế liền có bung cửa học sinh cũng không rơi được. Xe này tháo ghế bỏ ghế nhựa cho các em ngồi bung cửa rơi cả ghế xuống

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM