Kiên trì bám trụ dưới nắng đổ lửa ở chốt kiểm dịch Đà Nẵng

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Năm, ngày 3/6/2021 - 17:13

(PLO)- Dưới cái nắng như đổ lửa lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch của TP Đà Nẵng vẫn kiên trì bám trụ thực hiện nhiệm vụ.

Trưa 3-6, một đại úy CSGT mồ hôi nhễ nhại, cánh tay đen bóng, lưng áo ướt sũng bước vào bóng cây. Ngoài trời bây giờ là khoảng 40 độ C, hơi nóng hầm hầm từ mặt đường phả lên từng đợt.

Vừa thấy đồng đội mình bước vào, một thượng úy CSGT khác cầm gậy đi ra để thay phiên dừng xe. Anh đứng hướng dẫn mọi người vào khai báo y tế tại chốt kiểm dịch đối diện Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Phước. Lực lượng CSGT dừng xe, hướng dẫn vào khai báo y tế luôn trong tình trạng mồ hôi nhễ nhại, áo ướt sũng vì cái nắng như rang. Ảnh: HẢI HIẾU

Mở nón quệt ngang những giọt mồ hôi trên trán, đại úy Huỳnh Thanh Tú, Trạm CSGT Cửa Ô Hoà Phước, nói: “Anh em ba người thay phiên, đứng chừng 15 phút phải vào trong này uống miếng nước, ngồi trước quạt để giảm nhiệt. Chứ nếu đứng suốt cả buổi có khi đột quỵ thật, nắng quá”.

Bên trong những lán trại dựng tạm bằng bạt, sát đầu người chả khác nào cái lò nung. Mấy ngày qua cả miền Trung trong đó có Đà Nẵng nắng nóng kỷ lục. Nữ nhân viên y tế với bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi, mặt đỏ ửng vì nắng nóng.

Tại chốt kiểm soát dịch trên đường Trường Sa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) nữ điều dưỡng Võ Thị Thanh Thảo (28 tuổi) vừa đo lại thân nhiệt cho một phụ nữ xong. Chị Thảo cho biết : “Chị này lúc nãy đo cao hơn 37 độ, máy báo đỏ. Chị bảo mình không bị sốt, em phải cho chị ngồi chờ khoảng 10 phút, xong vào đo lại nhiệt độ trở lại bình thường mới cho đi”.


Gương mặt đỏ ửng, ướt mồ hôi của lực lượng y tế bên trong lán trại mặc dù quạt gió luôn hoạt động hết công suất. Ảnh: HẢI HIẾU

Chị Thảo chia sẻ, ngày 28-5, từ lúc Đà Nẵng kích hoạt lại các chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ TP thì chị được điều động đến đây. Chị Thảo công tác ở Trạm Y tế phường Mỹ An. Từ ngày đó đến giờ, ngày nào cũng nắng nóng gay gắt, mấy ngày đầu vừa nắng nóng lại còn thiếu cả quạt gió.

“Sau đó, mỗi đứa tụi em được trang bị hoặc tự đem quạt lên để xài. Mỗi người phải một cái chứ hai người xài chung cũng nóng chịu không nỗi. Vậy mà sau khi cởi đồ bảo hộ, găng tay ra là da nhăn nheo giống như bị mắc mưa nhiều giờ vậy”, Thảo nói.


Nữ nhân viên y tế Võ Thị Thanh Thảo đo lại thân nhiệt cho một phụ nữ giữa nắng nóng gay gắt. Ảnh: HẢI HIẾU


Lán trại mái bạt thấp khiến cái nắng thêm khủng khiếp tại chốt kiểm soát dịch. Ảnh: HẢI HIẾU


Lực lượng đoàn thanh niên tiếp tế nước uống giải nhiệt cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt. Ảnh: HẢI HIẾU


Một quạt điện được dùng để giảm bớt sức nóng cho lực lượng kiểm soát tại chốt. Ảnh: HẢI HIẾU

Những ngày qua, nhiệt độ tại TP Đà Nẵng luôn rất cao, có khi đến 40 độ C. Buổi trưa, trời đứng gió nhiệt tích tụ rồi phả ra từ mặt đường bê tông khiến nắng nóng càng gay gắt hơn.

Nắng nóng là vậy, nhưng lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch phải căng mình chống chịu, đo thân nhiệt từng người và hướng dẫn khai báo y tế. Nhưng vì nhiệm vụ cao cả là bảo vệ thành quả chống dịch của TP, ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh từ bên ngoài vào nên ai cũng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ngày mai, chuyến xe màu cam đưa người dân Bến Tre về quê

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- 7 giờ ngày 30-7, tại Bến xe Miền Tây, Công ty CP Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines (Công ty Phương Trang) tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng ở tỉnh Bến Tre và TP.HCM đưa hơn 300 công dân Bến Tre về lại quê nhà.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục