Kiên Giang: Vì trốn về nhà nên mẹ và vợ cùng cách ly luôn

Xã hội

Kiên Giang: Vì trốn về nhà nên mẹ và vợ cùng cách ly luôn

(PLO)- Sau khi trốn khỏi khu cách ly tập trung, T. đã về nhà mẹ ruột, sau đó trở lại nhà vợ nên hai người này cùng bị cách ly chung sau khi T. bị cưỡng chế.

Bản tin liên quan

Ngày 29-3, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), cho hay ban đang phối hợp với các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với Bùi Ngọc T. (27 tuổi, ngụ TP Hà Tiên) về hành vi trốn khỏi khu cách ly tập trung.


Do tiếp xúc gần với T. nên mẹ ruột và vợ của T. cũng được đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: PHƯƠNG VŨ

Theo kết quả xác minh, trước đó, trưa 27-3, T. từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và được lực lượng chức năng đưa về cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung kho ngoại quan TP Hà Tiên. Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, T. bỏ trốn khỏi khu cách ly về nhà ở huyện Giang Thành, sau đó trở về nhà vợ tại TP Hà Tiên.

Ngay sau đó, ngành chức năng và chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động T. trở lại khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, T. đã không chấp hành nên đã bị lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế.

Hiện cơ quan chức năng đang xem xét mức độ vi phạm, củng cố hồ sơ tiến hành xử lý T. theo quy định của pháp luật. Do tiếp xúc gần với T. nên mẹ ruột và vợ của T. cũng được đưa đi cách ly tập trung.

CHÂU ANH

BÌNH LUẬN

sanu

Tôi thấy mấy bác đưa tin kiểu nầy thì tốt hơn đừng đưa tin : Việc nầy có cần phải cần giấu tên không? Giáu mặt không? Cần phải công khai để mọi người biết anh nầy đã đi phương tiện nào, tiếp xúc với ai! Chống dịch kiểu nầy thì sao tròn được -

vu chieu

Quá đúng luôn, đây là kiểu chống dịch nửa vời

Hoàng Thiên Vương

Trốn cách ly kiểu này, về địa phương CA chưa tóm là bị hàng xóm tán rớt răng rồi....

Nguyen thiện

Cứ sử đúng theo pháp luật mà chính phủ vừa ban hành quy định phạt những người bỏ trốn khỏi khu vực cách ly... /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Tichtra Lê

Truy tố mấy tên cho chúng biết thế nào là chống dịch như chống giặc chứ? Sao để nhiều kẻ nhởn nhơ coi thường luật pháp và mạng sống của cộng đồng như vậy?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM