Kiếm 'bộn tiền' với dịch vụ chăm sóc thú cưng ngày tết

Xã hội

Kiếm 'bộn tiền' với dịch vụ chăm sóc thú cưng ngày tết

(PLO)- Dịch vụ chăm sóc thú cưng ngày tết càng trở nên phổ biến những năm gần đây, với chế độ chăm sóc hạng "năm sao", chi phí lên đến hàng triệu đồng.

Bản tin liên quan

Tết Nguyên đán là một trong những kỳ nghỉ dài trong năm, vì vậy người dân công tác ở gần, xa đều trở về thăm gia đình. Cũng vì thế mà những thú cưng như chó, mèo khó có thể “đồng hành” cùng chủ.

Do đó, mô hình chăm sóc thú cưng là lựa chọn ưu tiên để đáp ứng nhu cầu này, thậm chí, những năm gần đây mô hình trên còn trở nên ăn khách.


Những năm gần đây, dịch vụ chăm sóc thú cưng ngày càng nở rộ. Ảnh: CÙ HIỀN.

Anh Nguyễn Sĩ Vinh, Phó quản lý bán hàng tại chuỗi siêu thị thú cưng Hachiko (TP.HCM), cho biết dịch vụ trông giữ chó, mèo ở các thành phố lớn đã nở rộ khoảng 3 năm trở lại đây.

Trước đây, siêu thị thú cưng chỉ chuyên bán thức ăn cho chó, mèo. Sau một vài khách quen mới đến gửi “chó, mèo” nhờ trông giúp để đi công việc hay du lịch:

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng cao nên quyết định mở thêm dịch vụ chăm sóc thú cưng dài ngày và bắt đầu đầu tư phòng, chuồng và có bảng giá lưu trú rõ ràng phục vụ khách hàng” - anh Vinh nói.


Khách hàng có thể chọn phòng VIP dành cho thú cưng có giá từ 200.000 - 500.000 đồng/ngày. Ảnh: CÙ HIỀN.

Theo anh Vinh, giá cả phụ thuộc vào cân nặng con vật và chất lượng phòng/chuồng. Chó mèo càng lớn sẽ càng tốn diện tích ở, chi phí sẽ càng cao hơn.

Phòng cho thú cưng có hai loại cơ bản là phòng VIP, phòng thường (dạng các chuồng) và phòng VIP. Phòng thường có giá dao động từ 50.000 - 150.000 đồng/ngày; phòng VIP ở các khách sạn chó mèo hạng sang có giá từ 200.000 - 500.000 đồng/ngày. Loại phòng VIP sẽ bật điều hòa 24/24, có camera để khách hàng có thể ngắm thú cưng của mình.

Ngoài ra, tại đây cũng có các dịch vụ riêng như tắm, cắt, cạo lông… nếu khách hàng có yêu cầu. Chế độ ăn uống của các thú cưng như nhau, một ngày ăn hai lần, được ra sân chơi hai lần.

Với ngày thường, mỗi ngày có khoảng 20-30 thú cưng được chủ mang đến spa hoặc gửi trông giữ nhưng ngày tết, số lượng tăng lên nhiều, có khi lên tới 60-70 "bé".


Phòng luôn được dọn sạch, thoáng mát. Ảnh: CÙ HIỀN.

Anh Hoàng Anh Tú, công tác ở TP.HCM được một năm, Tết Nguyên đán anh về đoàn viên cùng gia đình nên phải rời xa "bé" LeO dài ngày.

Anh chia sẻ: “LeO từng bị thương ở chân nên vẫn còn ảnh hưởng tâm lý. Tôi đăng ký cho bé được chăm sóc đặc biệt sẽ hoàn toàn yên tâm với thú cưng của mình”.


Anh Hoàng Anh Tú đang hoàn tất thủ tục giao LeO cho siêu thị thú cưng chăm sóc trước khi anh về quê đón tết cùng gia đình. Ảnh: CÙ HIỀN.


Một căn phòng chất lượng 5 sao. Ảnh: CÙ HIỀN.

Khi nhận thú cưng từ chủ, các cơ sở trông giữ uy tín đều hoàn thiện các thủ tục về hồ sơ sức khỏe và những điều khoản cần ký kết khác. Cụ thể như đảm bảo sức khỏe trong quá trình lưu trú; đảm bảo phòng/chuồng phải thoáng mát, sạch sẽ; phải có sân chơi để vận động hằng ngày, thực đơn phải đa dạng, đủ các món trứng, thịt, rau củ, thức ăn viên…


Những chiếc lồng đang đầy dần trong những ngày cận Tết. Ảnh: CÙ HIỀN.

Được biết, ngoài dịch vụ trông giữ thú cưng ngày lễ, tết, các cơ sở còn nhận cả dịch vụ đưa đón thú cưng tận nhà, những dịch vụ vệ sinh, làm đẹp cho chó, mèo dịp tết cũng đang vào "mùa" với chi phí không hề... thấp.

Để đảm bảo sức khỏe chung cho thú cưng khi được chăm sóc tại khách sạn thú cưng, các chủ dịch vụ lưu trú thú cưng sẵn sàng từ chối các trường hợp chó, mèo không có sức khỏe tốt, chưa tiêm phòng, bị ve rận hay viêm da.

 

 

CÙ HIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM